7 lý do đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ

Khá nhiều đàn ông ngoại tình nhưng rất ít đàn ông vì ngoại tình mà bỏ vợ. Do vậy những cô nàng thứ 3 nên cân nhắc thật kỹ... trước khi lao vào người đàn ông có gia đình

16/09/2021 17:16

google_Tiin.vn

Có nhiều lý do để đàn ông ngoại tình. Với nhiều phụ nữ, điều ác độc nhất trong hôn nhân là chồng phản bội gia đình để đi tìm niềm vui bên ngoài.

Khi bị tổn thương vì chồng phản bội, có người đi tìm hạnh phúc tự thân, họ thay đổi từ thói quen, suy nghĩ và tình yêu dành cho chính mình. Có người học cách kiểm soát cảm xúc để không bị chìm trong hận thù, thoát khỏi nỗi u ám trong suy nghĩ. Có người học cách biết ơn chính mình đang nỗ lực mạnh mẽ để vượt qua thời gian khủng hoảng. Họ tập ôm ấp tấm thân nhỏ bé, nói những lời yêu thương với mình để kéo chính mình thoát khỏi vũng lầy khổ đau, phiền não, thay đổi vận mệnh trong hôn nhân từ suy nghĩ và hành động ngay lập tức.

Chồng ngoại tình phụ nữ rất đau đớn. Ảnh minh họa.

Chồng ngoại tình phụ nữ rất đau đớn. Ảnh minh họa.

Còn đàn ông thì khác. Khá nhiều đàn ông có gia đình ngoại tình, nhưng rất ít đàn ông ly hôn vì ngoại tình. Đó là do 7 nguyên nhân sau:

1. Bồ chỉ để yêu

Dù cho nhân tình có xinh đẹp, quyến rũ đến đâu thì đối với người đàn ông đó cũng chỉ là người để yêu không phải để cưới. Đối với anh ta người vợ cùng anh ta bước qua thời khó khăn, sinh con cho anh ta, chăm sóc phụng dưỡng ba mẹ anh ta mới thật sự là người mà anh ta muốn gắn bó cả đời.

2. Bản tính ích kỷ

Khi ngoại tình, người đàn ông thật ra không yêu vợ mà cũng chẳng yêu bồ, người anh ta thật sự yêu là chính anh ta mà thôi. Vì vậy anh ta rất ích kỷ chỉ muốn thêm mà không muốn bớt gì cả. Một mặt vẫn có gia đình hạnh phúc một mặt được phiêu lưu ái tình, tại sao không?

3. Thương xót con cái

Con cái là một phần lý do quan trọng khiến nhiều người đàn ông ngoại tình không ly hôn, thậm chí lựa chọn quay về. Dù cho họ không còn tình cảm gì với vợ nhưng vẫn muốn con của mình có một cuộc sống trọn vẹn cả bố và mẹ. Họ không muốn những đứa trẻ lớn lên mất niềm tin vào tình yêu và hôn nhân.

4. Bảo vệ hình ảnh

Người đàn ông coi ly hôn là một trong những thất bại lớn nhất của cuộc đời mình. Cuộc sống hôn nhân sẽ phản ánh sự khôn khéo, năng lực điều hòa giải quyết vấn đề của người đàn ông. Vì vậy nhiều người sẵn sàng ngoại tình nhưng sẽ không ly hôn để bảo vệ hình tượng của mình trong mắt nhân viên, đồng nghiệp và đối tác.

Nhiều đàn ông ngoại tình, nhưng không chịu bỏ vợ. Ảnh minh họa.

Nhiều đàn ông ngoại tình, nhưng không chịu bỏ vợ. Ảnh minh họa.

5. Ngoại tình không phải chuyện lớn

Nếu như vợ coi chuyện chồng 'ăn phở' là chuyện cực kỳ nghiêm trọng, là sự phản bội, phá vỡ cam kết hôn nhân… Thì đối với người đàn ông ngoại tình chỉ là sự 'đổi gió', là có thêm một chốn đi về chứ không phải chuyện gì to lớn đến mức phải ly dị.

6. Không tin nhân tình

Cô nhân tình đó có thể là một người hoàn hảo trong chuyện chăn gối, chiều chuộng đàn ông nhưng không chắc cô ấy có thể trở thành 'mẹ hiền dâu thảo'. Không những vậy một người con gái có thể dễ dàng cặp kè với anh ta thì cũng có thể dễ dàng với những người đàn ông khác vậy. Vì thế anh ta không dám mạo hiểm.

7. Ly hôn ảnh hưởng nhiều thứ

Ly hôn không phải là chuyện của chỉ hai người, ly hôn không đơn giản là đến tòa án xin chấm dứt quan hệ. Trước và sau ly hôn còn có rất nhiều vấn đề khác như pháp lý, phân chia tài sản, phân chia con cái, giải trình với bố mẹ đôi bên… Ly hôn sẽ phá vỡ trật tự yên ổn vốn có và phát sinh nhiều rắc rối nên người đàn ông dù ngoại tình, không còn tình cảm với vợ vẫn không muốn ly hôn.

Vậy đó các tiểu tam, khi đàn ông có vợ đến với các nàng thì nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên lao anh ta hay không. Bởi tính ích kỷ của bản thân thì kiểu gì anh ta cũng tìm đường về với vợ con, và người thiệt thòi chính là tiểu tam.

Ngoài xã hội còn nhiều đàn ông tốt, quan trọng là họ vẫn chưa có gia đình. Vì vậy những nàng có ý định trở thành tiểu tam đừng lãng phí thanh xuân vào một mối quan hệ không có tương lai.

Theo Tuệ An/Gia đình và Xã hội
Tin cùng chuyên mục