Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bệnh nhân đâm bác sĩ nguy kịch vì không chữa được bệnh liệt dương

Mới đây, một bệnh nhân đã đâm bác sĩ 12 nhát, ví dụ chứng tỏ bác sĩ tiếp tục đứng hạng đầu tiên trong danh sách những ngành nghề nguy hiểm nhất tại Trung Quốc.

Trong khi những trường hợp tấn công bác sĩ phổ biến tại Trung Quốc thường là do người nhà bệnh nhân gây ra, một vụ tấn công nghiêm trọng xảy ra gần đây lại là do bệnh nhân. Tờ Shanghaiist đưa tin một người đàn ông 55 tuổi họ Yin tới bệnh viện ở TP Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam vào tháng 11-2019 để chữa bệnh liệt dương.

Một bác sĩ khoa tiết niệu họ Meng là người điều trị cho bệnh nhân này. Tuy nhiên, quá trình điều trị cho ông Yin không thành công. Ngược lại, bệnh nhân này tin rằng bác sĩ Meng làm bệnh liệt dương trầm trọng thêm nên quyết định tấn công ông Meng.

Vào ngày 22-6, ông Yin đến bệnh viện và giả vờ rằng mình có hẹn. Thay vào đó, ông ta tìm bác sĩ Meng và lấy dao đâm bác sĩ 12 nhát trước khi bị khống chế. Ông Meng bị thương nguy kịch sau vụ việc nhưng đã ổn định sau khi được phẫu thuật cấp cứu. Trong khi đó, ông Yin đang bị giam giữ với cáo buộc cố ý giết người.

Bác sĩ bị đâm 12 nhát vì không chữa được bệnh liệt dương cho bệnh nhân. Ảnh: Shanghaiist

Bác sĩ bị đâm 12 nhát vì không chữa được bệnh liệt dương cho bệnh nhân. Ảnh: Shanghaiist

Vào tháng 1, ba nhân viên y tế và một người cũng bị thương trong vụ tấn công bằng dao tại bệnh viện quận Triều Dương, thủ đô bắc Kinh. Họ không bị nguy hiểm đến tính mạng nhưng một bác sĩ họ Tao phải phẫu thuật 2 bàn tay. Một nhân chứng cho biết ông Tao đang khám cho bệnh nhân thì bị người nhà bệnh nhân tấn công.

Một báo cáo công bố năm 2018 của Hiệp hội Bác sĩ Y khoa Trung Quốc cho biết có đến 2/3 các bác sĩ tại Trung Quốc từng có mâu thuẫn với bệnh nhân và hơn 30% chuyên gia y tế từng gặp tình trạng bạo lực trong công việc.

Giúp Tiin sửa lỗi