Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quảng Ninh: Xét nghiệm nCoV bệnh nhân tử vong tại nhà

Trước khi tử vong 2 ngày, bệnh nhân có triệu chứng ho nhiều, sau khi uống thuốc tự mua nhưng các triệu chứng không giảm...

Quảng Ninh: Xét nghiệm nCoV bệnh nhân tử vong tại nhà 0

Thông tin cho PV, đại diện Trung tâm y tế TP. Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, tối qua đơn vị có tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Khả D., trú tại Khu 3, phường Hải Hòa (TP. Móng Cái) được gia đình đưa đến cấp cứu tại trung tâm nhưng đã bị tử vong ngoại viện.

Qua theo dõi của ngành y tế và khai báo người nhà, bệnh nhân D. có tiền sử bị bệnh nghi là hen xuyễn. Cách đây hơn 2 tháng, bệnh tái phát trở lại nhưng anh D. không đến cơ sở y tế khám chữa bệnh mà tự mua thuốc điều trị.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh động viên các trường hợp nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Móng Cái được cách ly. Ảnh: N.Trường  

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh động viên các trường hợp nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Móng Cái được cách ly. Ảnh: N.Trường

Trước khi tử vong 2 ngày, bệnh nhân có triệu chứng ho nhiều, sau khi uống thuốc tự mua nhưng các triệu chứng không giảm. Đến tối 2/2, bệnh nhân đột nhiên khó thở, hôn mê và được người thân đưa đến Trung tâm y tế TP. Móng Cái cấp cứu nhưng đã tử vong.

Để loại trừ các yếu tố rủi ro có thể nảy sinh liên quan đến dịch bệnh nCoV, Ban Chỉ đạo tỉnh Quảng ninh yêu cầu ngành y tế cùng TP. Móng Cái tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm, gửi lên Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm.

Được biết, cho đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ninh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với nCoV.

Giúp Tiin sửa lỗi