Những phân cảnh buồn kinh điển và lấy đi nhiều nước mắt của các game thủ nhất trong các trò chơi nổi tiếng

Trong các tựa game, một số phân cảnh tới rồi đi, nhưng những ký ức buồn thì thường đọng lại lâu.

29/05/2020 15:15

Cuộc sống được tô điểm bằng cả niềm vui lẫn nỗi buồn. Trò chơi điện tử cũng không phải ngoại lệ. Bạn có thể cảm thấy kém vui khi thất bại trong Dead Cells hoặc thua một trận đấu xếp hạng. Nhưng dù sao thì những chuyện kiểu như vậy sẽ trôi qua thật nhanh. Tuy vậy, nếu thật sự nhập tâm vào những tựa game sau đây, có một số phân cảnh thực sự bi thảm chắc chắn sẽ ám ảnh tâm trí bạn nhiều năm.

Sự hy sinh của Rikiya - Yakuza 3

Những phân cảnh buồn kinh điển và lấy đi nhiều nước mắt của các game thủ nhất trong các trò chơi nổi tiếng 0

Tiền đề của Yakuza 3 - khi Kiryu Kazuma đang cố gắng ngăn chặn trại trẻ mồ côi của mình bị phá hủy - dường như đã đủ để gợi nên những nỗi buồn trong lòng các game thủ. Tuy nhiên, khi Rikiya hy sinh thân mình để cứu Kiryu khỏi một viên đạn, cảm xúc còn vỡ òa hơn nữa. Rikiya coi Kiryu là anh trai của mình và cái chết của anh ta đã khiến nhiều người phải bồi hồi, xúc động mạnh mẽ.

Cái chết của Sara – The Last of Us

Những phân cảnh buồn kinh điển và lấy đi nhiều nước mắt của các game thủ nhất trong các trò chơi nổi tiếng 1

The Last of Us là một trò chơi cực kỳ nổi tiếng và những gì đọng lại trong tâm trí game thủ, ngoài đồ họa tuyệt vời, lối chơi độc đáo, còn là những yếu tố đau buồn xuyên suốt trò chơi. Và nổi bật nhất trong số đó là những cảnh đầu tiên của tựa game này.

Do quân đội quyết định 'vô hiệu hóa' bất cứ ai được cho là bị nhiễm bệnh khi dịch bệnh bắt đầu, một người lính đã bắn vào Joel và con gái Sara. Mặc dù Joel sống sót, Sara bị một vết thương ở bụng và không thể qua khỏi. Bi kịch hơn nữa khi sự việc này diễn ra vào ngày sinh nhật của Joel và cách anh ấy đeo chiếc đồng hồ mà cô con gái quá cố đã tặng, ngay cả khi nó đãvỡ chắc hẳn đã khiến không ít game thủ cứng rắn phải rơi lệ.

A Quiet Exit – Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain

Những phân cảnh buồn kinh điển và lấy đi nhiều nước mắt của các game thủ nhất trong các trò chơi nổi tiếng 2

Nhiệm vụ 45 trong Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain tạo nên cảm giác nuối tiếc và buồn bã vì nhiều lý do. Sau khi Quiet bị phe Soviet bắt giữ và tra tấn dã man, cô và Snake phải chiến đấu với nhiều xe tăng và xe bọc thép để sống sót. Quiet bị thương và Snake bế cô băng qua cơn bão cát. Tuy nhiên, bản thân Snake đã bị rắn hổ mang cắn và bất tỉnh. Quiet vì thế không có lựa chọn nào khác ngoài để yêu cầu viện trợ cho Snake. Cô biến mất khi anh thức dậy nhưng để lại một bản ghi âm để bày tỏ tình cảm của mình.

Mọi thứ trong To The Moon đều buồn bã

Những phân cảnh buồn kinh điển và lấy đi nhiều nước mắt của các game thủ nhất trong các trò chơi nổi tiếng 3

Không quan trọng bạn là ai - nếu bạn đã chơi To The Moon thì chắc chắn sẽ đồng tình với nhận định rằng tựa game này là một trải nghiệm đáng yêu nhưng cực kỳ buồn từ đầu đến cuối. Cái chết của anh trai Johnny, hay lời hứa giữa Johnny và River là những phân đoạn đầu xúc động mà chẳng ai quên được.

Nhìn chung, mặc dù có thời lượng tương đối ngắn, To The Moon mang đến trải nghiệm nhập vai không giống bất kỳ tựa game nào khác, và toàn bộ thử thách này là một cuốn tiểu thuyết bi thảm cực kỳ đáng nhớ.

Theo Froong/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều