Tiin.vn trên Facebook

Nghệ An: Nhóm nữ sinh dẫn bạn vào rừng bắt quỳ, đánh hội đồng gây phẫn nộ

Bức xúc vì bị đồn có thai, Tr. đã rủ thêm 4 bạn khác dắt Th. ra rừng cây phi lao rồi bắt qùy xin lỗi và tát liên tục.

Ngày 1/4, ông Trần Văn Huấn - Trưởng Công an xã Diễn Hùng (Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, hiện đơn vị này đang xác minh làm rõ sự việc nhóm nữ sinh dẫn một nữ sinh lớp 7 ra ngoài khu vực rừng phi lao để bắt quỳ xin lỗi và đánh đập.

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó vào chiều 31/3, em Hồ Thị P. Th. (lớp 7, trường THCS Diễn Hùng) bất ngờ bị em Trần Thị H. Tr. (học sinh lớp 8, trường THCS Diễn Hùng) cùng 4 nữ sinh khác dẫn ra khu vực đồi phi lao của xã.

Tại đây, nhóm của Tr. đã đe dọa, bắt Th. quỳ xuống đất và nói lời xin lỗi. Chưa dừng lại ở đó, nhóm nữ sinh này còn tát nhiều cái mạnh vào mặt Th. khiến em Th. bị sưng mặt, xây xước cơ thể.

Sau khi hành hung Th., nhóm nữ sinh này quay video rồi đăng lên facebook. Rất nhiều người bức xúc về nhóm nữ sinh trên sau khi xem đoạn video.

Sau khi xuất hiện đoạn video, phía Công an xã Diễn Hùng đã vào cuộc làm rõ và xác định được những người liên quan nên triệu tập lên để làm rõ sự việc.

Nhóm nữ sinh bắt Th. quỳ và tát vào mặt Th.

Nhóm nữ sinh bắt Th. quỳ và tát vào mặt Th.

Qua xác minh ban đầu cho biết, trước đó hơn nửa tháng, trên địa bàn xã có tin đồn chuyện Tr. có người yêu dẫn đến có thai. Nghe tin này, Th. về kể với mẹ và từ đó câu chuyện lan ra nhiều người.

Biết tin Th. nói chuyện này, chiều 31/3, Tr. đã rủ thêm 4 bạn học lớp 8 (trường THCS Diễn Kim, Diễn Châu) đi để tìm Th. Khi thấy Th., nhóm nữ sinh bắt người này ra khu vực rừng phi lao để hỏi chuyện cho ra nhẽ, rồi đánh đập.

'Qua làm việc thì câu chuyện một nữ sinh có thai chỉ là tin đồn thất thiệt. Các em và gia đình 2 bên cũng không có yêu cầu gì mà mong muốn sự việc qua đi để các em học hành. Phía gia đình em Th. cho biết, gia đình các nữ sinh đánh em ấy cũng đã đến nhà xin lỗi nên gia đình cũng bỏ qua', Trưởng Công an xã Diễn Hùng nói.

Trường THCS Diễn Hùng nơi 2 em Tr và Th. đang theo học. 

Trường THCS Diễn Hùng nơi 2 em Tr và Th. đang theo học.

Bà Trần Thị Đông (mẹ nữ sinh Th.) cho biết, khi xem đoạn video, bà rất bực tức nên cũng muốn gia đình và chính quyền răn đe để sự việc không được tái diễn, đồng thời ổn định tâm lý cho các em yên tâm học hành.

'Chiều qua đang ở nhà thì có bạn của Th. nói với tôi là Th. bị đánh ngoài biển. Tôi định chạy ra thì Th. về. Thấy mặt con sưng lên nhưng con không dám kể mà chỉ nói mâu thuẫn nên 2 đứa đánh nhau. Sau đó có video trên mạng thì tôi mới thấy con bị đánh nhiều', bà Đông nói.

Liên quan đến sự việc trên, thầy Nguyễn Văn Thủy - Hiệu trưởng trường THCS Diễn Hùng thừa nhận 2 nữ sinh Th. và Tr. trong sự việc trên là học sinh của trường. Sau sự việc, phía trường đã báo cáo lên Phòng Giáo dục và trong chiều 1/4 sẽ họp Ban giám hiệu, giáo viên để có hình thức xử lý các em liên quan.

Bà Đông cho biết, mong con ổn định để tiếp tục học và mong sự việc không tái diễn. 

Bà Đông cho biết, mong con ổn định để tiếp tục học và mong sự việc không tái diễn.

'Khi xem clip thì tôi rất đau lòng, buồn vì nhà trường tuyên truyền nhiều nhưng sự việc vẫn xảy ra. Nhất là hành động bắt quỳ thì không chấp nhận được. Trong chiều nay chúng tôi đang gọi 2 em Th. và Tr. lên để tường trình rõ sự việc và tùy mức độ sẽ có biện pháp xử lý', thầy Thủy nói.

Góp ý cho Tiin