Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

HLV Triều Tiên 'bênh' Bùi Tiến Dũng, chỉ ra mấu chốt khiến U23 Việt Nam bị loại cay đắng

HLV của U23 Triều Tiên cho rằng sai lầm của Tiến Dũng là điều quá bình thường trong bóng đá và ông cũng không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam bị loại.

HLV Triều Tiên 'bênh' Bùi Tiến Dũng, chỉ ra mấu chốt khiến U23 Việt Nam bị loại cay đắng 0

Dù đã chính thức bị loại trước lượt trận cuối cùng song U23Triều Tiên vẫn chơi đầy nỗ lực. Quyết tâm của họ được đền đáp bằng cuộc lội ngược dòng ấn tượng trước U23 Việt Nam để có thể 'ngẩng cao đầu' trở về nước.

Sau trận đấu, HLV Ri Yu-il tỏ ra hài lòng sau khi vượt qua thầy trò HLV Park Hang-seo: 'Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt nhất và cố gắng để giành chiến thắng. Trước tiên, tôi muốn cảm ơn các thành viên của ban huấn luyện, mục tiêu của tôi là xây dựng một tập thể, trong quá trình tập luyện, tạo sự hiểu biết và gắn bó, đạt được mục tiêu mà tôi đã đề ra. Và chúng tôi đã đạt được phần nào mục tiêu đó thông qua giải đấu lần này'.

Vị thuyền trưởng bên phía Triều Tiên tỏ ra cảm thông khi được hỏi về sai lầm của Bùi Tiến Dũng: 'Không có đội yếu hay mạnh. Bất kỳ sai lầm nào cũng có thể xảy ra và việc Tiến Dũng mắc lỗi là điều bình thường trong bóng đá. Bản thân chúng tôi cũng phải chuẩn bị để đối phó với điều đó có thể xảy ra'.

HLV Triều Tiên cảm thông với sai lầm của Bùi Tiến Dũng.

HLV Triều Tiên cảm thông với sai lầm của Bùi Tiến Dũng.

HLV Ri Yu-il thừa nhận ông không ngạc nhiên khi thấy U23 Việt Nam bị loại rồi phân tích về lý do khiến U23 Việt Nam không thể phát huy lối chơi tấn công của mình: 'Hàng tiền đạo của Việt Nam có những cầu thủ giỏi, nhưng chúng tôi biết cách họ vận hành và chơi như thế nào, vì vậy chúng tôi tập trung vào việc phòng ngự'.

Vị thuyền trưởng bên phía Triều Tiên cũng chia sẻ thêm về động lực giúp các học trò của ông chơi rất quyết tâm trước U23 Việt Nam dù đã chính thức bị loại từ trước đó:

'Chúng tôi đã thua 2 trận đầu, cơ hội đi tiếp không còn nhưng đội bóng vẫn ở đó nên chúng tôi vẫn phải tập luyện. tập trung và thi đấu. Không bao giờ từ bỏ mục tiêu và vẫn phải chơi với nỗ lực cao nhất, dù đó có là trận đấu mang tính thủ tục'.

Giúp Tiin sửa lỗi