Ăn cá rô phi tái, người phụ nữ cụt luôn tứ chi

Sau khi khám, bác sĩ phát hiện Laura bị nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus (một loại vi khuẩn 'ăn thịt') dẫn đến nhiễm trùng huyết và suy thận, buộc phải cắt cụt phần hoại tử trên tứ chi mới có thể sống sót.

26/09/2023 07:21

google_Tiin.vn

Theo thông tin đăng tải, cô Laura Barajas, 40 tuổi, đến từ California (Mỹ), tới chợ mua cá rô phi và đem về nấu nướng tại nhà.

Thế nhưng, trong lúc chế biến, cô Laura không nấu chín hoàn toàn món cá rô phi mà để thịt cá hơi tái. Không ngờ, sau một thời gian dùng món cá rô phi tái này, tay chân và môi của cô Laura đột nhiên chuyển sang màu đen. Sợ hãi, Laura lập tức đến bệnh viện để khám chữa và điều trị.

Ảnh minh họa.

Sau khi khám, bác sĩ phát hiện Laura bị nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus (một loại vi khuẩn ăn thịt) dẫn đến nhiễm trùng huyết và suy thận. Đáng tiếc, khi phát hiện ra, tình trạng của người phụ nữ đã quá nặng, điều trị mãi mà tình trạng vẫn không có dấu hiệu cải thiện.

Cuối cùng, không còn cách nào khác, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật và cắt cụt phần bị đen do hoại tử trên tứ chi của Laura để giữ lại tính mạng cho cô.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), có khoảng 150-200 trường hợp nhiễm Vibrio Vulnificus mỗi năm và khoảng 1/5 số người mắc bệnh sẽ tử vong.

Tiến sĩ Natasha Spottiswoode, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học California, San Francisco, cho biết: 'Con đường lây truyền của vi khuẩn đáng sợ này là do ăn phải thứ gì đó bị nhiễm vi khuẩn này hoặc do để vết thương, hình xăm tiếp xúc với vi khuẩn này'. Cô cũng tiết lộ Vibrio vulnificus là loại vi khuẩn rất đáng lo ngại đối với những người có hệ miễn dịch yếu.

Mời quý độc giả xem thêm video: Phương pháp mới phát hiện vi khuẩn trong vài phút.

Nguồn video: THDT.

Theo Kiều Dụ (Theo ET)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều