Cà Mau họp báo thông tin về vụ việc Phó Chủ tịch huyện ‘mặc cả’ phần trăm với nhà thầu

Theo tỉnh Cà Mau, PCT UBND huyện Phú Tân không thừa nhận mình là người trong clip. Tỉnh Cà Mau đang truy tìm chủ tài khoản đăng tin trên mạng để xác minh vụ việc.

29/05/2023 20:39

google_Tiin.vn

Liên quan đến vụ việc tài khoản mạng xã hội Facebook Hai Nguyen đăng tải đoạn clip ghi lại nội dung ghi âm được cho là mặc cả 'lại quả' phần trăm công trình của một Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (Cà Mau) với một nhà thầu, chiều 29/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và Sở TT&TT tỉnh Cà Mau đã tổ chức họp báo thông tin bước đầu về vụ việc nêu trên.

Ông Hồ Trung Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau thông tin bước đầu về vụ việc.

Tại buổi họp báo, ông Hồ Trung Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau cho biết, sau khi có thông tin đăng tải trên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận tại địa phương.

'Cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh đặc biệt quan tâm, có lẽ nhiều người ngoài tỉnh cũng rất quan tâm. Trong sáng nay, Thường trực Tỉnh ủy triệu tập cuộc họp để trao đổi về vấn đề này. Sau đó, Bí thư Tỉnh ủy đã giao Văn phòng Tỉnh ủy thông báo chỉ đạo khẩn trương thực hiện một số nội dung liên quan sự việc trên. Đồng thời, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Tân mời Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân để làm việc và nghe đồng chí này trình bày', ông Việt thông tin.

Cũng theo Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, qua làm việc, vị Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân không thừa nhận mình là người trong clip và đề nghị xác minh, làm rõ.

Mặt khác, vị Phó Chủ tịch này cũng đã chủ động rà soát lại các nhà thầu có làm công trình trên địa bàn để kiểm tra lại. Qua làm việc, các nhà thầu đều cho rằng không biết gì vụ việc này.

'Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo Sở TT&TT khẩn trương tìm xem tài khoản là ai, bởi người trong cuộc phủ nhận và cho rằng clip giả mạo, cắt ghép, còn thật hay không thì phải chờ kiểm tra, xác minh làm rõ', ông Việt nói.

Ông Lê Văn Ngời, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết thêm, UBND tỉnh đã nắm thông tin và chỉ đạo sở, ngành liên quan để làm rõ.

'Lãnh đạo tỉnh rất quan tâm đến vụ việc này và đã chỉ đạo quyết liệt, UBND tỉnh đã ra Quyết định thành lập Tổ kiểm tra, xác minh vụ việc trên để làm rõ, sẽ xử lý đúng theo quy định pháp luật, thời gian hoàn thành sớm nhất trong những ngày đầu tháng 6/2023', ông Ngời thông tin thêm.

Còn ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Cà Mau cho biết, hiện tại, tài khoản Facebook đăng tải đoạn clip ghi âm đang sử dụng chức năng ẩn danh, đơn vị nghiệp vụ của Sở TT&TT đang tiếp tục truy tìm chủ tài khoản này để làm rõ.

Theo Đ.Huyền/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều