Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ xả súng ở Thái Lan đều là người nước ngoài

Một thiếu niên 14 tuổi đã bị bắt hôm thứ Ba (3/10) sau vụ xả súng tại trung tâm mua sắm ở Bangkok khiến 2 người tử vong, gồm một người Trung Quốc và một người Myanmar.

04/10/2023 12:37

google_Tiin.vn

Các nhân chứng kể lại cảnh tượng hỗn loạn khi tiếng súng vang lên tại trung tâm mua sắm cao cấp Siam Paragon ở trung tâm thủ đô Thái Lan vào khoảng 4h30 chiều giờ địa phương ngày 3/10.

Hình ảnh nghi phạm vụ xả súng ở Bangkok bị khống chế. Ảnh: Reuters

Cảnh sát trưởng Quốc gia Torsak Sukwimol nói với các phóng viên rằng hai phụ nữ, một người Trung Quốc, một người Myanmar, đã thiệt mạng trong vụ xả súng ở trung tâm thương mại. Ông cho biết nghi phạm 14 tuổi đang bị giam giữ nhưng chưa thể thẩm vấn do tình trạng tinh thần của nghi phạm chưa ổn định.

'Nghi phạm là một bệnh nhân tâm thần tại bệnh viện Rajavithi và chưa dùng thuốc', phía cảnh sát cho hay. “Nghi phạm nói giống như có một người khác đang sai bảo cậu ta phải làm gì và bắn ai'.

Yuthana Srettanan, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu Erawan, nói với các phóng viên rằng tất cả những người bị bắn đều là phụ nữ, trừ một người. Thủ tướng Srettha Thavisin đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và cho biết ông đang theo dõi chặt chẽ tình hình.

Một trường tư thục có tên The Essence, chỉ cách Siam Paragon vài mét, xác nhận nghi phạm là một trong những học sinh của họ và gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân.

Đoạn video camera an ninh được truyền thông Thái Lan lan truyền cho thấy khoảnh khắc tay súng bị bắt, khi hai sĩ quan cảnh sát chĩa vũ khí vào hắn qua cửa sổ của một cửa hàng nội thất. Kẻ tấn công giơ tay và quỳ xuống sàn khi cảnh sát đập vỡ cửa kính và lao vào còng tay nghi phạm.

Đoạn video thứ hai được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội sau đó cho thấy khuôn mặt của kẻ xả súng. Hiện chưa có thông tin nào về động cơ của vụ xả súng.

Vụ xả súng ở trung tâm thương mại sẽ đặt ra những câu hỏi mới về việc kiểm soát súng ở Thái Lan, quốc gia có tỷ lệ sở hữu súng cao nhất trong khu vực.

Theo Trung Kiên (Theo AFP)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều