100 người thiệt mạng vì cháy, đám cưới hóa đám tang

Ít nhất 100 người thiệt mạng và 150 người bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy tại một đám cưới ở tỉnh Nineveh của Iraq, truyền thông nước này sáng 27/9 đưa tin.

27/09/2023 08:38

google_Tiin.vn

Theo Reuters, hỏa hoạn xảy ra vào tối 26/9 (giờ địa phương) tại một đám cưới tổ chức ở Hamdaniya thuộc tỉnh Nineveh của Iraq và đã thiêu rụi một hội trường tổ chức sự kiện quy mô lớn.

Cơ quan y tế tỉnh Nineveh “đã thống kê được 100 người chết và hơn 150 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại hội trường cưới ở Hamdaniya”,  INA  sáng sớm 27/9 xác nhận, trích dẫn đây mới chỉ là thống kê sơ bộ.

Hình ảnh trích từ đoạn video ghi lại vụ cháy. Nguồn: Mạng xã hội X

Theo cơ quan phòng vệ dân sự Iraq, các báo cáo ban đầu cho thấy pháo hoa đã được sử dụng trong đám cưới và có thể là nguyên nhân chính gây ra vụ cháy.

Truyền thông Iraq cho biết thêm, việc tòa nhà được làm bằng vật liệu xây dựng rất dễ cháy cũng khiến lửa cháy lan nhanh hơn và tòa nhà dễ bị đổ sập.

Video ghi lại hình ảnh hiện trường cho thấy lính cứu hỏa đang nỗ lực trèo qua đống đổ nát đã cháy đen của tòa nhà để tìm kiếm những người sống sót.

Nhân viên cứu hộ đưa người bị thương đến bệnh viện. Ảnh: Getty

Các hình ảnh do truyền thông ghi lại cũng cho thấy các binh sĩ và lực lượng ứng cứu khẩn cấp đang tập trung bên xe cứu thương chở các nạn nhân đến bệnh viện đa khoa Hamdaniyah ở Bakhdida, Iraq.

Thông tin mới nhất từ chính quyền địa phương xác nhận khoảng 300 người đã có mặt tại đám cưới vào thời điểm vụ cháy xảy ra. Số nạn nhân thiệt mạng được cho là sẽ còn tăng cao khi công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra.

Theo các tuyên bố chính thức, xe dân phòng, xe cứu thương và đội y tế đã được chính quyền liên bang Iraq và chính quyền khu vực Kurdistan bán tự trị của Iraq điều động đến đám cháy để hỗ trợ công tác ứng cứu.

Theo An Nhiên/Công an Nhân dân
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều