Nghe lỏm được mật khẩu điện thoại, nam thanh niên làm chuyện không ngờ

Quá trình làm thuê tại quán cắt tóc với chị D, Nam nghe được chị đọc mật khẩu điện thoại cho chồng. Sau đó, lợi dụng lúc chị D đang làm tóc cho khách và để điện thoại ở phòng khác, Nam đã mở trộm điện thoại của chị D rồi chuyển trộm 27 triệu đồng của chị D vào tài khoản của người quen để chiếm đoạt.

21/09/2023 09:55

google_Tiin.vn

Đối tượng Nguyễn Hoài Nam tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 21/9, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam cho biết vừa phối hợp với Đội 2 Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh điều tra làm rõ vụ “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 13/9/2023, Công an TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam nhận được trình báo của chị D (trú tại phường Lê Hồng Phong, TP Phủ Lý) về việc tài khoản ngân hàng trên điện thoại bị mất số tiền 27 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, lãnh đạo Công an TP Phủ Lý đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với các lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, bắt giữ đối tượng Nguyễn Hoài Nam (SN 2001 (hiện trú tại tổ 1, phường Lê Hồng Phong, TP Phủ Lý) là thủ phạm gây ra vụ án.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Nam khai nhận: Quá trình làm thuê tại quán cắt tóc của chị D, Nam nghe được chị đọc mật khẩu điện thoại cho chồng. Ngày 10/9/2023, lợi dụng lúc chị D đang làm tóc cho khách và để điện thoại ở phòng khác, Nam đã mở điện thoại của chị D, vào mục ghi chú tìm được mật khẩu tài khoản ngân hàng. Nam đã chuyển 27 triệu đồng từ tài khoản của chị D sang tài khoản người quen của Nam với mục đích chiếm đoạt để tiêu xài.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo TQ/Pháp Luật (KTDT)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều