Từ mâu thuẫn nhỏ, nhóm thanh niên trẻ trở thành tội phạm

Ngày 7/9, thông tin từ Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Trường Giang, SN 2005, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và Nguyễn Đức Chiến, SN 2002, (không có nơi ở cố định) về hành vi cướp tài sản.

07/09/2023 22:43

google_Tiin.vn

Các đối tượng Khang, Bình, Chiến và Giang tại CQCA. Ảnh; CACC

Đồng thời, đơn vị này cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đức Bình, SN 2002, trú tại thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc và Trần Duy Khang, SN 2005, trú tại phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo cơ quan Công an, trước đó do nghi ngờ N, SN 2006, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội là người chỉ điểm cho Nguyễn Đức Chiến và Lê Trường Giang đánh Bình khiến điện thoại iPhone của Bình bị hỏng nên rạng sáng 22/2/2023, Khang đã nhờ một cô gái hẹn gặp N tại phố Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Còn Khang và Bình rủ thêm một bạn tên Nam đi xe máy đến điểm hẹn để đánh và ép N bồi thường chiếc điện thoại bị hỏng.

Khi gặp N tại phố Vũ Trọng Phụng, nhóm của Khang lao vào đánh N, ép nạn nhân bồi thường nhưng N không đồng ý. Song, nhóm của Khang và Bình vẫn không dừng lại mà ép N đến cùng, buộc N phải gán chiếc xe máy Honda Wave cho mình và mỗi tháng phải trả số tiền nhất định đến khi nào đủ giá trị chiếc điện thoại thì Bình mới trả lại xe cho N.

Không đồng ý trước sự ép buộc vô lý của nhóm Bình, N tiếp tục bị nhóm này đánh đến thương tích và ép phải viết giấy gán xe. Chiếc xe của N sau đó được nhóm của Bình lấy đi. Uất ức trước sự việc, N kể lại cho Chiến và Giang nghe nên hai thanh niên này gọi điện cho Bình và Khang yêu cầu mang xe trả cho N, đồng thời dọa sẽ báo Công an.

Thấy vậy, Bình và Khang trả xe cho anh N. Tuy nhiên, sự việc không dừng lại ở đây mà trở thành nguyên nhân của một vụ cướp tài sản khác. Cụ thể, Khang và Giang đều quen biết 2 cô gái tên Tr và H. Hai cô gái này thuê trọ tại phố Vũ Ngọc Phan, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội. Rạng sáng 3/7/2023, Giang đến nhà trọ của H để chơi thì phát hiện xe máy của anh Khang để ở dưới tầng 1. Do có xích mích từ trước nên Giang đã nhắn tin gọi Chiến đến để “xử” Khang.

Có mặt tại điểm hẹn, Giang và Chiến biết Khang đang ở trên phòng của H nên đã đòi lên gặp. Hai bên xảy ra xô xát, Giang cầm theo dao lao vào phòng định đâm Khang nhưng được H ngăn lại. Tuy nhiên, Chiến đã lao vào túm cổ áo và đấm liên tiếp vào bụng Khang rồi lấy điện thoại của Khang ép Khang đi xuống sảnh tầng 1 để tiếp tục giải quyết.

Tại đây, khi Khang đạp vào bụng Giang một cái thì Chiến nhặt gậy gỗ ở bờ tường lao vào đánh, Giang cầm dao chém liên tiếp vào đầu gối và ngực của Khang. Lúc này, Giang lấy điện thoại ra định quay lại cảnh Khang bị đánh, lợi dụng Giang mất tập trung, Khang đã bỏ chạy. Chiến truy đuổi nhưng không kịp. Sau khi hành hung Khang, Chiến và Giang quay lại nhà trọ của H lấy xe máy và điện thoại của Khang rồi bỏ đi. Khang được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Vào cuộc điều tra, truy xét, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ Giang và Chiến. Hai đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội và giao nộp con dao dùng để đâm và chiếc xe đã lấy của Khang. Về chiếc điện thoại của Khang, sau khi lấy được Giang đã ném đi.

Tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này, ngày 15/8 Công an quận Đống Đa đã bắt giữ Bình và Khang. Ngày 4/9, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Trường Giang, SN 2005, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và Nguyễn Đức Chiến, SN 2002 (không có nơi ở cố định) về hành vi cướp tài sản.

Vụ việc đang được CQCA tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Quý Khánh/Pháp Luật (KTDT)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều