Tỷ phú Rupert Murdoch kết thúc sự nghiệp truyền thông ở tuổi 92

Tỷ phú Rupert Murdoch đã từ chức chủ tịch tại 2 tập đoàn Fox Corp và News Corp, qua đó kết thúc sự nghiệp kéo dài hơn 7 thập kỷ mà ông đã tạo ra một đế chế truyền thông trải dài từ Úc đến Mỹ.

22/09/2023 07:14

google_Tiin.vn

Con trai ông, Lachlan Murdoch, sẽ trở thành chủ tịch duy nhất của News Corp và tiếp tục giữ chức chủ tịch kiêm CEO của Fox, theo hai công ty này cho biết vào hôm thứ Năm (21/9).

Tỷ phú Rupert Murdoch. Ảnh: Reuters

Tin tức này xuất hiện chỉ vài tháng sau khi Murdoch, 92 tuổi, hủy bỏ kế hoạch thống nhất đế chế truyền thông của mình, khi đã không sáp nhập Fox và News Corp thành một như dự kiến.

Murdoch, người có cổ phần gần như kiểm soát ở cả Fox và News Corp, sẽ được bổ nhiệm làm chủ tịch danh dự của cả hai tập đoàn truyền thông khổng lồ này.

Trong một bản ghi nhớ gửi nhân viên vào hôm thứ Năm, ông Murdoch viết: “Các công ty của chúng tôi đang trong tình trạng tốt, tôi cũng vậy”.

Murdoch, vị tỷ phú có 6 người con, từ lâu đã mong muốn các con của mình sẽ nắm quyền cai trị đế chế truyền thông mà ông đã gây dựng trong nhiều thập kỷ.

Con trai của ông, James, từng là CEO của hãng phim Twenty-First Century Fox trước khi công ty này quyết định bán tài sản điện ảnh và truyền hình của mình cho Walt Disney với giá 71,3 tỷ USD vào năm 2019.

Theo Hoàng Anh (theo Reuters)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều