Xả súng tại Canada, 6 người bị thương

Một vụ xả súng đã xảy ra rạng sáng ngày 1/8 (giờ địa phương) ở thị trấn Ajax, Ontario của Canada khiến 6 người bị thương.

02/08/2022 07:38

Hiện trường vụ xả súng rạng sáng ngày 1/8 tại thị trấn Ajax, tỉnh Ontario, Canada. (Nguồn: CBC)

Cảnh sát khu vực Durham cho biết, vụ xả súng xảy ra ở phía sau một nhà hàng tại số 154 đại lộ Harwood vào lúc 1h30 sáng 1/8, khiến 6 người bị thương.

Các nạn nhân gồm 3 nam và 3 nữ, trong đó một người đang trong tình trạng nguy kịch, 5 người còn lại bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh sát không cung cấp thông tin về nghi phạm, kẻ đang bị truy lùng sau khi bỏ trốn trong một chiếc xe 4 chỗ tối màu. Hiện chưa rõ liệu có mối liên hệ giữa nghi phạm và các nạn nhân.

Mới đây, chính phủ liên bang Canada đã công bố bảng giá mua lại súng trong dân, trong khuôn khổ của chương trình mua lại bắt buộc hơn 1.500 loại súng và các phiên bản Ottawa coi là vũ khí tấn công đã bị cấm cách đây 2 năm sau vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử hiện đại của nước này khiến 22 người thiệt mạng.

Tuy nhiên, đảng Bảo thủ đối lập cho rằng, chương trình này không giải quyết được luồng vũ khí bất hợp pháp, vốn được coi là gốc rễ các vấn đề bạo lực súng đạn của Canada.

Theo Minh Quân/baoquocte.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều