Bí mật đồng tiền số 5: Chơi 'tất tay' có còn 'tất thắng'?

Với mọi nhà đầu tư, 'không nên bỏ trứng vào cùng một giỏ' là quy tắc mà ai cũng từng nghe đến nhưng không phải ai cũng áp dụng được. Sức hấp dẫn khi chốt lời cực lớn từ việc 'tất tay' vẫn khiến nhà đầu tư sẵn sàng mạo hiểm để có lợi nhuận cao.

18/01/2022 15:28

Số thứ 5 của chương trình Bí mật đồng tiền với chủ đề 'Tất tay! Tất thắng?' lên sóng lúc 11h20 trưa thứ Tư ngày 19/1 sẽ đưa đến cho quý khán giả một góc nhìn mới mẻ, tích cực về 'tất tay' thông qua câu chuyện của những chuyên gia và đặc biệt: những người đã từng 'tất tay' nhưng không tất thắng!

Năm 2021, bỏ hết trứng vào một giỏ là xu hướng của rất nhiều nhà đầu tư. Nhiều đợt sóng của thị trường lên cao khiến nhiều danh mục của nhiều nhà đầu tư chỉ tập trung vào một vài mã thuộc một vài ngành. Chiến lược này đã chứng minh hiệu quả khi tài khoản nhiều nhà đầu tư tăng giá trị một cách nhanh chóng. Men say chiến thắng khi phá luật luôn cám dỗ mọi nhà đầu tư, dù là F0 hay có kinh nghiệm nhiều năm.

Nội dung chú thích ảnh

Khi 'sóng' bắt đầu hạ nhiệt vào đầu năm 2022, nhiều nhà đầu tư đã mất thành quả nhiều tháng trời, thậm chí tháo chạy, bán lỗ hay cháy tài khoản vì đầu tư bằng margin. Nguyên tắc đầu tư kinh điển mọi thời đại 'không bỏ hết trứng vào một giỏ' lại lần nữa ứng nghiệm. Đến lúc này, làm sao để có thể 'tất tay' một cách khôn ngoan, biết 'bỏ trứng vào giỏ' đúng lúc, 'rút trứng khỏi giỏ' đúng thời điểm để có thể chiến thắng thị trường?

Sau mỗi lần bại trận, nhà đầu tư có bản lĩnh luôn biết rũ bùn đứng dậy như cách nói vui 'thua ở đâu đứng lên ở đó' để lần nữa chinh chiến và tìm quả ngọt trên bảng điện. Sự kiên trì đấy cần được dẫn dắt bởi những chiến lược 'all-in' khéo léo, những kinh nghiệm từ kẻ đi trước… để nhà đầu tư không nếm cùng một trái đắng nhiều lần. Bằng những câu chuyện, kinh nghiệm nghiên cứu của chuyên gia và những nhà đầu tư đã từng 'ngã ngựa vì tất tay' trên thị trường, số 5 'Bí mật đồng tiền' sẽ là câu trả lời cho những hoang mang về biến động thị trường dịp cuối năm của nhà đầu tư.

Như thường lệ, góp mặt trong chương trình Bí mật đồng tiền trưa thứ Tư tuần này là host Dương Ngọc Trinh cùng chuyên gia Phạm Lưu Hưng (Mr. X30) - Phó giám đốc Trung tâm Phân tích và Tư vấn Đầu tư Chứng khoán SSI và BTV Hoàng Nam cùng sự xuất hiện của khách mời đặc biệt CEO Passion Investment Lã Giang Trung - người có những kinh nghiệm về 'tất tay' nổi bật trên thị trường chứng khoán Việt, từng nếm trái đắng nhưng nỗ lực để lấy lại những gì đã mất.

Cùng đón xem chương trình Bí mật đồng tiền phát livestream lúc 11h20 trưa thứ Tư hàng tuần trên các nền tảng của VTV24 và các hạ tầng:

Kênh Tiktok

+ Tiin.vn: https://tiktok.com/@tiin.vn;

Fanpage:

+ Netnews.vn: https://facebook.com/1netnews.vn;

+ Trạm tin: https://facebook.com/TramTinQPVN

Youtube

+ Tiin.vn: : https://youtube.com/c/Tiinvnchannel;

+ Trạm tin: https://youtube.com/c/TrạmTin

Ứng dụng Mocha https://mocha.com.vn/app 

Theo vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều