Người mẹ rơi nước mắt khi ở nhà học trực tuyến cùng con 3 ngày, lý do khiến cư dân mạng bật cười

Người mẹ vừa nói vừa khóc nức nở khi chứng kiến con mình học hành như vậy. Còn cư dân mạng khi thấy biểu cảm này thì lại không nhịn được cười.

22/03/2022 15:36

google_Tiin.vn

Mới đây, một cư dân mạng ở Lâm Nghi, Sơn Đông đã chia sẻ một đoạn video hài hước. Trong video, một người mẹ phàn nàn rằng cô ấy đã vô cùng thất vọng khi nhìn con mình tham gia các lớp học trực tuyến ở nhà trong 3 ngày. 

Người mẹ nói rằng đứa trẻ không thể theo kịp sự quá trình dạy học của giáo viên dù bất cứ điều gì nhỏ nhất. Thậm chí nó còn không biết giáo viên đang nói đến trang nào hoặc không thể tìm thấy trang ấy. Thế là trong thời gian học con của cô chỉ có ngồi nghịch bút chì và vở chứ không có bất cứ suy nghĩ nào về việc học.

Nội dung chú thích ảnh

Người mẹ vừa nói vừa khóc sướt mướt vì quá bất lực với đứa con của mình. 

Khi Bảo Mã (tên người mẹ) kể ra tất cả những điều này, nước mắt cứ lặng lẽ tuôn rơi. Người mẹ cho biết trong lòng cô đang mệt mỏi rã rời, mặc dù thất vọng về con nhưng cô chỉ đành chấp nhận trong bất lực. 

Cô cho biết đã không còn hy vọng gì vào kết quả học tập của con mình nếu còn tiếp tục học online. Người mẹ chỉ hi vọng mọi người tích cực phối hợp trong công tác phòng chống dịch, để dịch sớm chấm dứt và con của mình được đi học trở lại sớm nhất.

Cư dân mạng thấy biểu cảm của người mẹ thì không khỏi bật cười. Nhiều phụ huynh cũng bày tỏ sự đồng cảm vì quá bất lực với con của mình khi học online ở nhà. Nhất là học sinh tiểu học hết bày trò này lại bày trò nọ để không phải học. Thậm chí nhiều người bạn học sinh còn để màn hình ở đó rồi ngồi xem phim và đọc truyện. Các bậc phụ huynh cũng bất lực đến nỗi không muốn dạy con mình học nữa.

Nội dung chú thích ảnh

Cô cho rằng học online ở nhà khiến con của mình không tiếp thu được bài, lực học quá tệ.

Một số bình luận của cư dân mạng Trung Quốc:

- Vậy mới thấy làm giáo viên đúng là không dễ dàng chút nào. Bố mẹ ở nhà với 1,2 đứa con đã không thể chịu nổi thì các thầy cô ngày nào cũng phải đối mặt với mấy chục đứa đúng là phát điên mất. 

- Đừng khóc chị em ơi! Không phải ai cũng có thể là học sinh giỏi nhất đâu. Chấp nhận rằng trẻ con là người bình thường. Có thể con không giỏi chuyện học hành nhưng chắc chắn sẽ có lĩnh vực khác mà con giỏi mà.

"Thành tích của con bạn ở nhà phản ánh thành tích của con bạn ở trường. Không phải con bạn học ở trường thì sẽ tốt hơn đâu chỉ là bạn không nhìn thấy mà thôi. Hãy nói chuyện với con bạn nhiều hơn. 

Nói một cách khách quan, thành tích của trẻ ở nhà phản ánh thành tích của trẻ ở trường ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên, cũng phải nói rằng thực sự có sự khác biệt lớn giữa lớp học trực tuyến và học trực tiếp. Ở trường trẻ sẽ nghiêm túc hơn do có sự kèm cặp sát sao của giáo viên và sự ganh đua học tập giữa các học sinh với nhau. Nhưng ở nhà, không có sự ràng buộc của trường lớp, trẻ hoàn toàn được thả lỏng, tự do làm điều mình thích. Vì vậy, nếu đợt dịch kết thúc sớm, không chỉ giúp cha mẹ thoải mái hơn mà còn có thể cho trẻ trở lại điều kiện học tập bình thường sớm hơn.

Theo Ngân Doanh (Theo Sohu)/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều