Nhiều trường đại học tăng chỉ tiêu, giảm phương thức tuyển sinh

Thời điểm này, khoảng 100 trường đại học trên cả nước đã công bố thông tin tuyển sinh đại học chính quy năm 2023.

22/02/2023 22:28

google_Tiin.vn

Kỳ tuyển sinh năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh của nhiều trường tăng so với năm trước từ hàng trăm đến hàng nghìn chỉ tiêu. Đáng nói, để tạo thuận lợi cho thí sinh, các trường cũng có xu hướng giảm phương thức tuyển sinh, giúp các em dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phương thức đúng với lợi thế của mình.

Hiện không khí tuyển sinh tại các trường bắt đầu nóng dần khi ngày càng có nhiều cuộc gọi của thí sinh muốn tìm hiểu rõ hơn về phương án tuyển sinh của từng trường. Đánh giá số lượng hồ sơ đăng ký hàng năm, năm nay, Trường Đại học Khoa học công nghệ Hà Nội đã tăng chỉ tiêu tuyển sinh.

Với 5 ngành học mới, năm nay, Trường Đại học Phenikaa cũng tăng khoảng 2.000 chỉ tiêu. Về phương thức tuyển sinh, nhà trường cũng giảm chỉ còn 3 là: Xét tuyển thẳng theo đề án của trường; Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT; Xét học bạ.

Tương tự, tại nhiều trường như Đại học Mở Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Thuỷ Lợi… cũng tăng chỉ tiêu tuyển sinh với nhiều ngành học mới. Thí sinh cần tìm hiểu kỹ, nắm bắt những điểm thay đổi trong phương án tuyển sinh của các trường để lựa chọn được phương thức xét tuyển phù hợp.

Được biết, tuỳ từng trường, tỷ lệ chỉ tiêu tuyển sinh giữa các phương thức sẽ khác nhau, dù vậy nhiều trường cũng sẽ xem xét và điều chỉnh linh động, phù hợp với thực tế. Vì vậy, bên cạnh việc sớm lựa chọn phương thức xét tuyển, thí sinh cần cập nhật về thông tin thời điểm đăng ký nguyện vọng trên cổng thông tin của Bộ.

Theo VTV Digital/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều