Thí sinh bắt đầu đăng ký thi đánh giá năng lực

Ngày 6/2, các thí sinh bắt đầu đăng ký thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

07/02/2023 06:15

google_Tiin.vn

Đại học Quốc gia Hà Nội sáng nay đã mở cổng đăng ký thi đánh giá năng lực năm 2023 cho 4 đợt thi, trong tháng 3 và tháng 4, với 45.000 suất thi.

Đây là kỳ thi đánh giá năng lực duy nhất hiện nay cho phép thí sinh đăng ký được tự chọn địa điểm thi và ca thi.

Sáng nay có khoảng 30 phút thí sinh không vào được trang web để đăng ký. Nguyên nhân là do đợt này sẽ tiếp nhận đăng ký thi trong tháng 3 và tháng 4 nhưng nhiều thí sinh thi đợt tháng 5, tháng 6 cũng vào đăng ký, khiến mạng quá tải. Đến khoảng 10:30, hệ thống mới ổn định. Theo Trung tâm Khảo thí, Đại học Quốc gia Hà Nội có nhiều đợt thi trong năm nay. Do đó nếu chưa đăng ký được đợt này, thí sinh hãy bình tĩnh chọn đợt thi khác.

Năm 2023, ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức 8 đợt thi đánh giá năng lực. Ảnh: Chinhphu.vn

Ngoài Đại học Quốc gia Hà Nội, 7 đơn vị khác đã thông báo tổ chức thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy để xét tuyển đầu vào là Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh, Sư phạm TP Hồ Chí Minh, Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Sư phạm Hà Nội, Bộ Công an.

Năm ngoái Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức 12 đợt thi đánh giá năng lực. Và có 60 trường đại học, học viện đã sử dụng kết quả thi này để xét tuyển.

Theo Bích Ngọc, Quang Nam/VTV News
Tin cùng chuyên mục