Cổ Thiên Lạc chia sẻ về kế hoạch làm phim lãng mạn tại Việt Nam

Cổ Thiên Lạc đã tiết lộ về kịch bản mà mình nghĩ đến nếu có cơ hội làm phim tại Việt Nam.

25/11/2022 17:23

Cổ Thiên Lạc là nam diễn viên Hồng Kông nổi tiếng không chỉ tại quê nhà mà còn có fan hâm mộ trải dài khắp thế giới. Không chỉ đóng phim, anh hiện nay còn được gọi là ông trùm điện ảnh khi đứng sau chịu trách nhiệm sản xuất cho nhiều dự án bom tấn.

Cổ Thiên Lạc hiện đang là một trong những cái tên bảo chứng cho nền điện ảnh Hồng Kông.

Trong bài phỏng vấn với Trí Thức Trẻ mới đây, Cổ Thiên Lạc đã có những chia sẻ về dự án Minh Nhật Chiến Ký vừa được ra mắt cách đây không lâu. Đây là bộ phim thuộc thể loại khoa học viễn tưởng - lĩnh vực mà đến nay nền điện ảnh Châu Á vẫn còn đang e dè. Dự án phim này đã được Cổ Thiên Lạc 'thai nghén' 10 năm với kịch bản được trau chuốt, chỉnh sửa vô số lần.

Khi được hỏi đâu là nguồn cảm hứng để anh nhảy vào một trong những thể loại phim 'khó nhằn' nhất này, Cổ Thiên Lạc chia sẻ: 'Cảm hứng của tôi bắt nguồn từ việc bảo vệ môi trường. Kịch bản này tôi đã viết cách đây 17-18 năm. Bật mí một chút về cảnh mở đầu phim, khán giả sẽ thấy rõ được môi trường trên Trái Đất đã bị tàn phá nặng nề, có thể là bởi thiên tai, lũ lụt, động đất, dịch bệnh, chiến tranh, bất kỳ thứ gì. Thời tôi mới viết phim, xung quanh tôi không có chuyện gì cả. Hiện tại chúng ta bị dịch bệnh 'làm phiền' ròng rã 3 năm.

Tôi chỉ hy vọng bộ phim truyền tải thành công đến khán giả thông điệp trân trọng mọi thứ xung quanh. Chúng ta bằng mọi giá phải bảo vệ Trái Đất thật tốt, nếu không thì Trái Đất cũng sẽ 'đổ bệnh' mà thôi, và nhiều khi sẽ có nhiều thảm họa nữa ập đến.'

Dự án phim khoa học viễn tưởng của Cổ Thiên Lạc.

Cổ Thiên Lạc chia sẻ có 2 vấn đề mà anh gặp phải khi quyết định làm thể loại khoa học viễn tưởng. Đầu tiên, đó là vấn đề liên quan đến kịch bản. Cổ Thiên Lạc cho biết trước đó, anh đã chấp bút nhiều dự án thể loại này nhưng kịch bản chưa 'tới'. Vì thế lần này anh cần dồn nhiều tâm huyết để tạo nên một câu chuyện hoàn mỹ.

Khó khăn tiếp theo chính là hiệu ứng kỹ xảo. Cổ Thiên Lạc cho biết toàn bộ hiệu ứng đều sẽ do ekip tự làm chứ không vay mượn từ Tây phương. Tuy nhiên, anh xem đây vừa là thách thức vừa là cơ hội để học hỏi.

Anh đã hy sinh nhiều thứ, bao gồm sức khỏe cho dự án này.

Đặc biệt, Cổ Thiên Lạc chia sẻ rằng để hoàn thành Minh Nhật Chiến Ký, anh đã phải hy sinh cả sức khỏe: 'Tôi nhớ là quá trình di chuyển trong bộ cơ giáp rất, rất vất vả. Nó khá nặng đấy, khoảng 15 kg. Ngoài ra còn 1 cảnh khác với Lưu Thanh Vân nữa. Chúng tôi đi vào một tàn tích và tôi phải mặc trên mình bộ cơ giáp ấy. Sau đó tôi bị treo lơ lửng trên một đoạn dây thép. Tôi thề là cảnh đó vô cùng khó. Thậm chí tôi chẳng thở được tí nào, rồi cơ thể bị cả bộ giáp ấy ghì xuống. Chưa hết, sau đó tôi còn phải vừa mặc nó vừa chạy, lại vừa chiến đấu.

Kết quả cột sống của tôi chấn thương nặng, dây thần kinh bị chèn ép. Nhưng giờ tất cả đã qua rồi, tôi đã làm phẫu thuật và đã ổn.'

Đây là dự án phim được đầu tư nhiều thời gian và công sức từ Cổ Thiên Lạc.

Thậm chí nam diễn viên còn bị thương khi ghi hình.

Ngoài ra, Cổ Thiên Lạc còn có chia sẻ thú vị khi được hỏi về cơ hội hợp tác với Việt Nam: 'Ôi thú thật tôi chưa có cơ hội làm phim cùng Việt Nam đấy! Tôi biết giữa 2 bên từng hợp tác không ít lần rồi. Để tôi nghĩ xem… là 1 cô gái ngoại quốc đến Việt Nam, gặp 1 chàng trai làm nghề đầu bếp. Rồi cả hai đem lòng yêu nhau, viết nên thiên tình sử tuyệt đẹp. Tôi đã nghĩ về nó đôi lần đấy!'

Nếu có cơ hội, nam diễn viên sẽ làm một bộ phim lãng mạn về Việt Nam.

Trên đây là những chia sẻ của Cổ Thiên Lạc về dự án phim khoa học viễn tưởng Minh Nhật Chiến Ký của mình. Nếu có thời gian, các bạn có thể tìm xem để đánh giá liệu đây có phải là bom tấn xứng tầm 10 năm 'thai nghén' của Cổ Thiên Lạc hay không.

Ảnh: Internet

Theo Tăng Tú Hà/VOH
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều