Cuộc chiến không giới tuyến - Tập 8: 'Cắm chốt' bảo vệ Phương, Trung suýt bị ám hại

Trung ở lại một đêm ở nhà A Vừ cùng lang Phương nhưng không ngờ lại có người muốn hãm hại mình.

21/09/2023 07:22

google_Tiin.vn

A Vừ bị sốt, được Phương (Thu Quỳnh) chăm sóc tận tình. Trung (Việt Anh) hỏi Phương về loại thuốc cô cho A Vừ dùng. Phương tỏ ra không thoải mái, nói Trung thì biết thế nào được cách chăm con ốm. Trung đề nghị sẽ ở lại nhà A Vừ một đêm cùng Phương để đề phòng bất trắc.

Phương hỏi Trung không sợ cô hay sao vì dân bản gọi Phương là 'con ma sát chồng'. Trung nhớ lại câu chuyện về Phương mà Hưng (Tô Dũng) đã kể. Trung cho rằng chẳng có ma quỷ nào hết, nhiều khi con người còn đáng sợ hơn ma.

Biết Trung ở cùng Phương, một người lạ mặt xúi A Rể (Thái Sơn) tới nhà A Vừ 'hỏi tội' Trung. A Rể mang theo một con dao lên vào nhà A Vừ định ám hại Trung nhưng lại sợ hãi không dám hành động. Trung cảnh giác cao nên đã rình sẵn bên ngoài. Trung chờ A Rể không để ý lao vào tóm ngay A Rể.

Phương thấy tiếng động cũng giật mình tỉnh giấc. Phương hỏi A Rể đêm hôm sao lại tới đây làm gì. A Rể nói không muốn cho Phương ngủ cùng Trung nên phải tới canh chừng. A Rể còn nhắc đến hai người chồng đã chết của Phương khiến Phương chạnh lòng.

Trung tra hỏi A Rể vì sao lại mang theo dao để hại anh. A Rể run rẩy trả lời có người xui mình làm vậy nhưng không biết người đó là ai. Trung và Phuơng đuổi A Rể về nhà nếu không sẽ bắt lên đồn. Phương còn doạ cho A Rể ăn lá ngón. A Rể dặn Trung không được ngủ cùng Phương. Phương bực bội trách Trung chỉ vì 'cắm chốt' tại đây mà khiến cuộc sống của cô bị ảnh hưởng.

Công việc ở Đồn biên phòng của Trung vẫn chưa thực sự suôn sẻ. Trung và Đồn phó Quang (NSƯT Hoàng Hải) thường xuyên bất đồng quan điểm. Hai người chưa tìm được tiếng nói chung. Trung cũng cứng nhắc, chưa thực sự mềm dẻo để phối hợp cùng Đồn phó Quang giải quyết những tồn tại ở vùng biên này.

Đoàn (Hà Việt Dũng) muốn tìm cách vận chuyển ma tuý qua biên giới. Đúng lúc này, lực lượng biên phòng canh gác gắt gao nên dân chở hàng cũng án binh bất động. Đoàn tìm gặp một người thợ săn nhờ giúp đỡ. Người này nói Đoàn muốn vận chuyển hàng thì phải 'thí mạng'.

Nhận được tin báo có chuyến xe chở hàng cấm đi qua, Trung lệnh cho các anh em đi mai phục. Khi xe chở hàng đến điểm mai phục thì bị chặn lại kiểm tra. Trung sai cấp dưới dùng chó nghiệp vụ để kiểm tra các bao hàng. Mở bao hàng nghi vấn, Trung bắt tại trận gói ma tuý nằm bên trong. Các đối tượng quả quyết mình chỉ đi chở hàng chứ không biết gì chuyện này.

Đón xem các tập tiếp theo của Cuộc chiến không giới tuyến phát sóng vào 21h00 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh VTV1!

Theo Lan Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều