#Phim Đừng làm mẹ cáu

Đừng làm mẹ cáu - Tập 17: Yến mơ làm 'chính thất', rát mặt nghe mẹ Khôi mắng mất nết

Điều Yến sợ nhất cũng đã đến. Bị mẹ Khôi bắt gặp đang ở cùng Khôi, Yến tái mặt nghe bà Vân mắng nhiếc.

04/02/2023 08:58

google_Tiin.vn

Quân (Nhan Phúc Vinh) được Happi (An Nhiên) mời dự tiệc sinh nhật. Hạnh (Quỳnh Kool) nói với Quân Happi sẽ tổ chức sinh nhật cùng bà Kim (Thanh Tú) - mẹ Quân - ở sân khi tập thể. Quân lại nói muốn đưa mọi người tới một nhà hàng sang trọng để ăn mừng. Quân cũng nhận ra đã rất lâu rồi anh và bà Kim không có những phút giây hạnh phúc nên muốn đích thân tổ chức sinh nhật cho mẹ.

Quân định tặng quà sinh nhật cho mẹ nên hỏi dò bà Kim thích thứ gì. Bà Kim lại nói mình thích đủ thứ, thích nhất là hai mẹ con không cãi nhau nữa. Quân lập tức đồng ý để mẹ vui lòng. Bà Kim vẫn giấu không nói cho Quân biết về bữa tiệc sinh nhật tổ chức chung với Happi. Quân cũng không nói với mẹ anh sẽ đưa mọi người đến nhà hàng dùng bữa.

Happi háo hức chờ đến sinh nhật. Cô bé mời cả Voi tới dự. Voi cũng rất mong chờ bữa tiệc này và muốn có cả bố mẹ đi cùng. Khôi (Bình An) hứa sẽ đi dự cùng hai mẹ con.

Ngày sinh nhật, Happi được Hạnh đưa đến chùa thắp hương cho ông bà và bác Hương - chị gái Hạnh. Hạnh nói với Hương hãy yên tâm vì giờ Happi đã là một cô bé khoẻ mạnh. Happi thắc mắc vì sao mẹ Hạnh và bác Hương là hai chị em mà lại khác họ. Hạnh giải thích vì cô và Hương không phải hai chị em ruột, sau này Happi lớn sẽ được Hạnh kể cho nghe câu chuyện này. Hạnh vẫn giấu Happi chuyện Hương mới là mẹ đẻ của cô bé.

Quân bí mật thay đổi địa điểm tổ chức sinh nhật và nhờ Thêu (Anh Đức) đưa bà Kim cùng mẹ con Hạnh đến nhà hàng. Happi và bà Kim rất vui khi được làm sinh nhật ở nơi sang trọng như vậy. Hạnh cảm động rơi nước mắt và gửi lời cảm ơn Quân. Quân cũng tâm sự với Hạnh đã lâu rồi anh mới dự sinh nhật mẹ. Quân nói với bà Kim từ nay về sau cả hai mẹ con không được để lỡ những ngày đặc biệt như thế này. Bà Kim hạnh phúc khi được con trai quan tâm. Quân giờ đây không còn hận mẹ nữa.

Voi đi dự sinh nhật về phụng phịu khi bố Khôi không đến. Voi buồn vì bố đã thất hứa, giục Vy (Lương Quỳnh) gọi Khôi về nhà. Voi nói bà nội đã dặn phải gọi đến khi nào bố về thì thôi.

Vy gọi điện cho Khôi, Voi hỏi bố sao muộn rồi không về nhà mà cứ đi lang thang ngoài đường. Khôi nói dối con trai mình vẫn đang bận làm việc chưa thể về nhà. Voi dỗi bố bỏ về phòng. Vy đoán ra ngay Khôi đang ở cạnh Yến (Mai Phương), mắng Khôi lần sau không được nói dối con như thế.

Công ty tổ chức đi du lịch, Hạnh chần chừ không đăng ký vì cô không thể để Happi ở nhà một mình. Quân nói năm nay các nhân viên có thể cho người nhà đi cùng nên Hạnh liền đăng ký cho cả Happi đi du lịch. Đúng lúc này, Trung (Quang Trọng) nói muốn Hạnh đi chơi riêng cùng mình 2 ngày. Trung nhờ Vy trông chừng Happi để có thời gian ở bên Hạnh. Hạnh ngập ngừng không nhận lời vì cô không muốn đi đâu mà không có Happi.

Hạnh nói với Vy về chuyến du lịch sắp tới của công ty. Vy lại chưa nghe thấy Khôi nói gì. Cô đoán người nhà mà Khôi sẽ dẫn đi du lịch cùng là Yến. Hạnh mắng Vy suy nghĩ linh tinh.

Yến biết chuyến du lịch này nên đòi đi cùng Khôi. Khôi bật cười bảo nếu Yến thích hai người sẽ đi chơi riêng. Yến cũng thổ lộ muốn trở thành người nhà danh chính ngôn thuận với Khôi. Khôi tất nhiên không dễ gì nhận lời. Anh nhận ra đã quá vội vàng khi quay lại với Yến. Sau 7 năm, có thể cả hai sẽ thay đổi và khiến đối phương thất vọng.

Khôi cũng nhớ lại lời cảnh báo của Quân rằng Yến không đơn giản. Yến thì buồn rầu khi Khôi không định tính chuyện lâu dài với mình. Yến có ý muốn Khôi ly hôn Vy để đường đường chính chính làm dâu nhà Khôi. Yến lo sợ một ngày sẽ bị mẹ Khôi bắt gặp đang ở cùng Khôi.

Voi nghe lỏm được cuộc nói chuyện của Vy với Hạnh nên biết bố mẹ sắp ly hôn. Voi mách ngay với bà nội. Bà Vân (Nguyệt Hằng) gọi điện cho Vy dò hỏi Khôi có đang ở nhà hay không. Biết con trai không có nhà, bà Vân lập tức đến nhà Yến. Yến vừa trông thấy bà Vân đã sợ tái mặt. Khôi cũng lúng túng khi bị mẹ bắt quả tang đang ở nhà Yến.

Được Yến mời vào nhà, bà Vân lập tức dằn mặt 'tiểu tam': 'Tôi không muốn bước vào chỗ không ra gì này. Yến định giải thích mọi chuyện nhưng lại bị mẹ Khôi chặn họng. Bà Vân nói thẳng việc Khôi gian díu với Yến trong khi có vợ con đàng hoàng, tử tế là lỗi của Khôi nhưng cũng là lỗi của chính mình khi không biết dạy dỗ con trai. 'Đường quang không đi, đâm đầu vào bụi rậm' - bà Vân mắng Khôi nhưng cũng là để dằn mặt Yến.

Khôi không cãi lý được với mẹ, cũng chẳng bênh vực được Yến. Yến càng không có cơ hội lên tiếng khi bà Vân mắng xối xả. Bà Vân bóc mẽ Yến từng bỏ rơi Khôi để lấy chồng mà giờ lại chèo kéo Khôi. Bà Vân mắng nhiếc Yến là loại mất nết nên sẽ không có cửa về làm dâu nhà mình. Yến chết lặng khi nghe những lời này của bà Vân. Khôi cũng đành theo mẹ về nhà, bỏ lại Yến một mình chẳng an ủi câu nào.

Voi tiết lộ với Happi mẹ Hạnh sắp đi chơi cùng chú Trung và sẽ gửi Happi sang nhà mình. Happi không thích chút nào nên gọi điện mách tội mẹ với chú Quân. Happi muốn Quân giao thật nhiều việc cho Hạnh để Hạnh không có thời gian đi chơi nữa. Quân lúng túng trước đề nghị của Happi nhưng không muốn cô bé buồn nên nói sẽ tìm cách giải quyết chuyện này.

Đón xem các tập tiếp theo của Đừng làm mẹ cáu phát sóng vào 21h40 thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV3!

>> Xem thêm: 'Đừng làm mẹ cáu' preview tập 17: Mẹ chồng thay Vy đi đánh ghen

Theo Lan Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều