#Oscar 2023

Dương Tử Quỳnh 'đá xéo' phóng viên CNN trên sân khấu lễ trao giải Oscar 2023

Diễn viên Dương Tử Quỳnh không chỉ làm nên lịch sử khi là phụ nữ châu Á đầu tiên thắng hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc” tại Oscar 2023 mà còn gây sốt trên mạng xã hội với màn “đá xéo” phóng viên CNN.

13/03/2023 15:34

google_Tiin.vn

Dương Tử Quỳnh diện đầm trắng, hạnh phúc khi được xướng tên giành chiến thắng trước nhiều ứng viên mạnh như Cate Blanchett tại Lễ trao Giải Oscar 2023 diễn ra tại Mỹ hôm 12-3 (giờ địa phương). 

Bà bước lên sân khấu nhận giải và phát biểu: "Đối với tất cả cậu bé và cô bé đang xem chương trình lễ trao giải như tôi ngày trước, đây là biểu tượng, bằng chứng khẳng định ước mơ sẽ thành hiện thực. Và các quý cô, đừng để bất kỳ ai nói với bạn rằng bạn đã qua thời kỳ đỉnh cao của mình. Đừng bỏ cuộc!".

Ngay sau đó, mạng xã hội lan tỏa các bình luận về bài phát biểu của Dương Tử Quỳnh và cho rằng câu "Và các quý cô, đừng để bất kỳ ai nói với bạn rằng bạn đã qua thời kỳ đỉnh cao!" là lời đáp trả mạnh mẽ đối với Don Lemon - phóng viên kiêm MC của CNN.

Dương Tử Quỳnh và khoảnh khắc làm nên lịch sử

Bà phát biểu nhận giải

Trước đó, vào tháng 2-2023, Don Lemon vướng vào một vụ bê bối khi nhận định trong chương trình CNN rằng Nikki Haley - 51 tuổi, cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc và hiện là ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng Hòa - đã "không còn trong thời kỳ đỉnh cao". 

Theo Don Lemon, một phụ nữ ở thời kỳ đỉnh cao là trong độ tuổi 20, 30 và có thể 40. Nhận định này bị chỉ trích dữ dội vì nó thể hiện định kiến giới. Don Lemon không xuất hiện trong các chương trình tiếp theo và phải xin lỗi.

Nhiều bình luận trên mạng xã hội tán thưởng Dương Tử Quỳnh. Họ viết: "Don Lemon, anh đã nghe Dương Tử Quỳnh nói gì tại Oscar chưa?"; "Dương Tử Quỳnh vừa dằn mặt Don Lemon"; "Dương Tử Quỳnh cổ vũ phụ nữ chúng tôi tự tin hơn và nhận thức rằng chẳng có giới hạn nào cho thời kỳ đỉnh cao của phụ nữ. Mong rằng lời nói này sẽ đến tai Don Lemon. Chúc mừng tượng vàng của bà ấy"…

Dương Tử Quỳnh với tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp

Bà từng được ngợi ca cho các vai diễn hành động nhưng chưa chạm tay đến tượng vàng

Nữ diễn viên chờ khắc tên lên tượng vàng

Nam và nữ diễn viên chính xuất sắc của Oscar 2023 - Dương Tử Quỳnh và Brendan Fraser

Dương Tử Quỳnh và Quan Kế Huy

Vai diễn giúp Dương Tử Quỳnh chiến thắng là Evelyn Wang trong phim "Everything Everywhere All at Once". 

Evelyn Wang là một phụ nữ Trung Quốc nhập cư, chủ cửa hiệu gặt ủi gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống. Trong lần gặp nhân viên thuế Deirdre Beaubeirdre (Jamie Lee Curtis đóng) để giải quyết tài chính, Evelyn Wang vô tình gặp một phiên bản khác của chồng mình là Waymond (Quan Kế Huy đóng) từ vũ trụ Alpha.

 Anh nói cô là phiên bản Evelyn Wang duy nhất có thể ngăn chặn Jobu Topaki - ác nhân đang muốn phá hủy sự yên bình của đa vũ trụ. Evelyn Wang phải học cách đi xuyên các thế giới, vận dụng mọi kỹ năng mà những phiên bản khác đang có để chống lại cái ác.

Ngoài chiến thắng của Dương Tử Quỳnh, nam diễn viên gốc Hoa sinh tại Việt Nam Quan Kế Huy cũng thắng hạng mục "Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất". 

"Everything Everywhere All at Once" giành tổng cộng 7 tượng Oscar 2023 với những chiến thắng ở hầu hết các hạng mục quan trọng, trong đó có "Phim hay nhất".

Bộ tứ "Nam - nữ chính xuất sắc nhất" và "Nam - nữ phụ xuất sắc nhất"

Theo Minh Khuê/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều