#Phim Hành trình công lý

Hành trình công lý - Tập 30: Hoàng tung chiêu khiến Phương mềm lòng

Với lợi thế ở cùng nhà với mẹ con Phương, Hoàng đã tận dụng mọi cơ hội có thể khiến vợ mềm lòng.

15/12/2022 07:54

google_Tiin.vn

Nguyệt phải phẫu thuật, nằm mơ có con gái đầu lòng

Nguyệt (Thu Quỳnh) có khối u trong tử cung nhưng giấu chồng, giấu mẹ và mọi người. Vì bị ngã trong chuyến công tác nên khối u bị vỡ, Nguyệt phải nhập viện phẫu thuật. Ở ngoài phòng phẫu thuật, Hùng (Hà Việt Dũng) rất lo lắng và thương vợ. Bà Lan - mẹ của Nguyệt, bà Giang, Phương, Quân đều có mặt ở ngoài phòng phẫu thuật.

Trong phòng bệnh giữa cơn mê man, Nguyệt mơ thấy hai vợ chồng có một cô con gái đầu lòng xinh xắn, đáng yêu. Nguyệt thực sự hạnh phúc tới mức không dám tin đó là sự thật, bởi cô có một người chồng tuyệt vời - cùng nghề hiểu và thông cảm cho công việc của vợ. Hùng còn hỗ trợ vợ rất nhiều trong việc chăm sóc con cái, nhà cửa. Hai vợ chồng dành những lời có cánh cho nhau và trao nhau nụ hôn thì chợt nhận ra cô công chúa nhỏ đã biến mất. Nguyệt sợ hãi gọi tên con gái và chồng nhưng vô vọng.

Lúc này, Nguyệt mới sợ hãi tỉnh giấc. Hóa ra đó chỉ là một giấc mơ. Cô mở mắt ra đã thấy chồng ngồi bên. Hùng nhẹ nhàng động viên vợ trên giường bệnh. Còn mẹ Nguyệt dù rất thương con nhưng khi con vừa tỉnh lại bà đã giao nhiệm vụ cho con rể phải tìm cho vợ một công việc khác phù hợp. Bà Giang đã mắng khéo bà Lan không nên đặt áp lực như vậy khi con còn vừa phẫu thuật.

Vì chuyện con gái giấu bệnh tật nên bà Giang rất giận, nhưng mặt khác, bà lo lắng và thương Nguyệt hơn ai hết. Nguyệt thừa nhận với mẹ rằng cô đã chủ quan về tình trạng bệnh tật. Cô cũng xin lỗi mẹ vì chuyện này.

Thấy mẹ không hết giận, Nguyệt giả vờ đau để nũng nịu đòi mẹ xúc cháo. Nguyệt quyết định đợt nghỉ phép lần này cô sẽ dành toàn bộ thời gian cho mẹ. Tuy nhiên, bà Lan muốn sức khỏe của Nguyệt ổn định thì sau đó mới tính.

Hoàng tranh thủ dùng mọi chiêu để khiến Phương mềm lòng

Từ khi đến ở chung nhà với Phương (Hồng Diễm) và hai con, Hoàng (Việt Anh) chăm chỉ làm việc nhà. Anh ở nhà nội trợ cơm nước, chăm sóc con nhưng mối quan hệ của anh với Khang - con trai chưa được cải thiện.

Trong khi đó, từ khi Hoàng và bà Giang về ở cùng nhà, Phương và con trai đều luôn cố tìm cách tránh những bữa cơm gia đình. Nhưng Phương nhận thấy cả hai mẹ con đều cần phải điều chỉnh và thay đổi. Cô đã thẳng thắn nói với con trai điều đó. Sau đó, cả hai mẹ con cùng ở nhà ăn cơm. Bé Thư, Hoàng và bà Giang rất vui khi rất lâu rồi mới có bữa cơm đầy đủ gia đình.

Suốt bữa cơm, bé Thư nói luôn miệng, cô bé luôn cố gắng làm người gắn kết bố, bà với mẹ và anh. Phương chưa thực sự thoải mái nhưng cũng tỏ ra vui vẻ vì con gái.

Sau bữa cơm, Hoàng dành thời gian nói chuyện với con trai. 'Bố chỉ muốn bố con mình lại gắn kết với nhau như ngày xưa thôi' - anh khuyên con trai không nên dừng lại đam mê của mình vì một lý do nào khác. Việc đi sinh nhật như hôm nay, Hoàng muốn Khang lần sau xin phép thay vì thông báo, vì Hoàng không muốn kiểm soát con mà chỉ muốn hỗ trợ nếu con cần.

Khang ngồi lại một mình, suy ngẫm và nhớ lại những lời bố nói, cậu dường như đã hiểu bố hơn và dần bớt căng thẳng với bố.

Sau khi nói chuyện với con trai, Hoàng pha trà hoa cúc mật ong mang vào phòng cho Phương. Tiện đây, Phương nhắc cho Hoàng biết bữa ăn tối hôm nay là chỉ vì hai con. Hoàng tỏ ra hiểu nhưng vẫn lờ đi sự lạnh lùng của Phương. Anh muốn hai vợ chồng ngày mai cùng vào viện thăm Nguyệt. Anh dặn Phương nhớ ngủ sớm.

Phương dù giữ khoảng cách với Hoàng nhưng có vẻ như cô cũng bắt đầu mềm lòng trước sự thay đổi và tình cảm của Hoàng.

Bố con Đinh nhận tội, ông Hữu được minh oan trở về nhà

Về vụ của Đinh, kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh hỏi cung Đinh với sự tham gia của luật sư. Lúc này, Đinh đã thú tội và thành khẩn khai nhận chi tiết toàn bộ hành vi phạm tội. Anh ta hy vọng có cơ hội làm lại cuộc đời. Cùng lúc đó, bố Đinh cũng bị hỏi cung. Ông Tráng không còn ngoan cố. Ông đã cúi đầu nhận tội và hiểu những việc làm sai trái của mình.

Trong khi đó, ông Vương Quang Hữu được minh oan, trở thành công dân tự do trở về làng. Vừa vào đến cổng, hai vợ chồng ông mừng mừng tủi tủi, nghẹn ngào không nói nên lời. Hai vợ chồng ôm nhau trong niềm hạnh phúc vỡ òa. Bà con làng xóm cũng tới chúc mừng.

Quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Hành trình công lý phát sóng lúc 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên kênh VTV3!

Theo Bảo Hân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều