Loạt MC ở các show truyền hình đình đám Trung Quốc bị gạch tên

Những người dẫn chương trình vướng lùm xùm đời tư hay không có chứng chỉ hành nghề đều phải ngừng hoạt động tại một loạt những show đình đám của Trung Quốc.

22/10/2021 16:19

MC mới không đủ điều kiện hành nghề

Hiệp hội Biểu diễn Trung Quốc gần đây đã lên kế hoạch cấp chứng chỉ hành nghề cho nghệ sĩ. Theo đó, người nổi tiếng phải thông qua buổi kiểm tra tư cách, bao gồm chuyên môn và tư tưởng đạo đức, pháp luật mới được tham gia hoạt động biểu diễn.

Theo thống kê của Tân Hoa Xã, trước lệnh cấm, có hơn 1/3 ngôi sao thần tượng được ưu ái trong lĩnh vực truyền hình. Tuy nhiên, phần lớn họ bị đánh giá yếu kém chuyên môn nên thường dẫn đến những tình huống kém duyên trên sóng hay vướng bê bối đạo đức.

Quyết định của Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc (NRTA) với mong muốn chấn chỉnh các nội dung trên show giải trí, loại bỏ hiện tượng tiêu cực khi yêu cầu dành cho người dẫn chương trình ngày một khắt khe hơn.

Một trong những chương trình bị ảnh hưởng bởi quy định mới là Happy Camp bởi show này thời gian trở lại đây thường mời những 'ngôi sao lưu lượng' làm MC nhằm tạo sức hút đối với giới trẻ và tăng sự chú ý từ truyền thông.

Các chương trình truyền hình ăn khách của Trung Quốc ngày càng bị kiểm soát chặt chẽ.

Các chương trình truyền hình ăn khách của Trung Quốc ngày càng bị kiểm soát chặt chẽ.

Tuy nhiên do những người như Vương Nhất Bác, Cổ Lực Na Trát, Justin Hoàng Minh Hạo, Đinh Trình Hâm, Tống Á Hiên lại dẫn dắt kém, khả năng hạn chế nên đã kéo giảm tỷ lệ người xem Happy Camp đồng thời gây ảnh hưởng xấu lên một chương trình lâu năm của đài Hồ Nam.

Hay một show khác là Thiên thiên hướng thượng (Day Day Up) từng được biết tới sẽ có khoảng 4-5 người dẫn chính. Mỗi người có vai trò khác biệt, người khuấy động không khí, người chuyên đặt câu hỏi làm khó khách mời. Họ tung hứng, bổ trợ cho nhau.

Các MC dẫn chương trình đều phải có chứng chỉ hành nghề mới được phép xuất hiện.

Các MC dẫn chương trình đều phải có chứng chỉ hành nghề mới được phép xuất hiện.

Nhưng tới ngày 19/10, QQ đưa tin trong tập mới nhất của Thiên thiên hướng thượng đã không có sự xuất hiện của hai nghệ sĩ Vương Nhất Bác và Đại Trương Vỹ. Trước đó, đài truyền hình Hồ Nam đã phải hoãn phát sóng một số tập của show này với lý do 'chỉnh sửa nội dung'.

Hiện tại, chương trình này chỉ có MC Uông Hàm làm trụ cột nhưng anh bị cho là khó đảm đương trọn vẹn trách nhiệm. Trong khi đó, Vương Nhất Bác và Đại Trương Vỹ vướng phải lệnh hạn chế xuất hiện với vai trò MC do chưa có chứng chỉ hành nghề.

MC cũ vướng nhiều bê bối

Những người dẫn dắt lâu năm tại các show ăn khách như Happy Camp, Day Day Up cũng đang bị cáo buộc. Dàn MC của chương trình này vi phạm các yêu cầu về đạo đức nghệ sĩ của Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc.

Chẳng hạn MC Tiền Phong bị sa thải vì vướng cáo buộc hiếp dâm. MC Uông Hàm bị tố làm đại diện cho thương hiệu lừa đảo.Theo Sina, nhiều MC lợi dụng danh tiếng ngôi sao để bòn rút tiền từ khán giả, có hành vi trục lợi và suy đồi đạo đức nghiêm trọng.

Lùm xùm gian lận kinh doanh của gia đình ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp MC Hà Cảnh.

Lùm xùm gian lận kinh doanh của gia đình ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp MC Hà Cảnh.

Việc các chương trình giải trí ngày càng có sức hút đã trở thành nơi để nhiều sao trẻ tìm kiếm cơ hội xuất hiện. Tuy nhiên để được MC tương tác nhiều hơn, ít nhất là không bị 'ra rìa' thì người hâm mộ của các ngôi sao này phải 'bồi dưỡng' cho ekip làm show.

Tháng 12/2020, QQ đưa tin dàn MC trong Happy Camp bị tố cáo nhận quà, đồ hiệu từ người hâm mộ của các nghệ sĩ tới làm khách mời trong chương trình để thần tượng của họ được MC chiếu cố. QQ cho biết thêm, trước đó, người hâm mộ của nghệ sĩ thường mua bữa trưa để thiết đãi nhóm nhân viên.

Bên cạnh đó, công chúng còn phát hiện các MC như Đỗ Hải Đào, Ngô Hân bán lại đồ lưu niệm. Chúng đều là hàng hiệu đắt giá, được fan mua tặng cho chính nghệ sĩ như Hoàng Cảnh Du, Lưu Hạo Nhiên, Chu Nhất Long... hoặc biếu cho người dẫn chương trình.

Những MC quốc dân của chương trình ăn khách Happy Camp bị tố trục lợi từ người hâm mộ các nghệ sĩ khách mời

Những MC quốc dân của chương trình ăn khách Happy Camp bị tố trục lợi từ người hâm mộ các nghệ sĩ khách mời

Sau khi bị tố cáo, Đỗ Hải Đào đã xóa nhiều bài viết bán hàng. Mới đây, MC Thẩm Mộng Thần của đài Hồ Nam cũng nhận chỉ trích vì bán đồ đã qua sử dụng với giá đắt gấp nhiều lần giá trị thực.

Khán giả còn từng biểu tình ngay cổng đài truyền hình, yêu cầu MC Lý Duy Gia của Happy Camp lên tiếng về việc làm người phát ngôn cho một nhãn hiệu trà sữa lừa đảo. Hà Cảnh - trụ cột của Happy Camp và là một trong những MC quyền lực nhất tại Trung Quốc - cũng gặp rắc rối vì vướng bê bối gian lận kinh doanh của cha ruột.

Xem thêm:

>> Lý Hải và những sao Việt giàu có nhưng vẫn cho con học trường bình dân

>> Xuất hiện ảnh 'nét căng' dàn sao Running man tham gia 'Squid Game' phiên bản Việt?

>> Toàn cảnh bê bối tình ái của nam chính 'Hometown Cha-Cha-Cha', công chúng nói gì?

Theo Khang Lâm/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều