#Mẹ vắng nhà Ba là siêu nhân

'Mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhân' tập 17: Khổ thân Đủ và Dừa, đồ ăn thì đầy bàn còn bố Khắc Việt thì cáu... 'nhịn, nhịn, nhịn'

Không biết đầu đuôi câu chuyện là thế nào đây!

19/08/2022 14:09

Khắc Việt là ông bố cực kỳ vất vả trong Mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhân khi một mình phải chăm sóc tới 2 bé trong độ tuổi chập chững. Ở tuổi này các con còn non nớt nhưng lại ham khám phá, thích đi lại tìm tòi, hay mè nheo ăn vạ nên mọi sự đều phải hết cẩn trọng.

Chẳng thế mà những ngày đầu không có vợ và người giúp việc, Khắc Việt đã quay cuồng tới mức quên cả bữa ăn của chính mình. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Ấy thế nhưng, vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu, Khắc Việt đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ chăm sóc các con, đến mức mẹ và vợ đều phải dành những lời khen ngợi. Thế nhưng khi chia sẻ về cách dạy con, Khắc Việt vẫn tự nhận mình không được nhẹ nhàng như các ông bố khác, dù con còn nhỏ nhưng ông bố trẻ khá nghiêm khắc. 

Tập 17 Mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhân một lần nữa cho thấy, không chỉ nghiêm khắc trong việc rèn luyện các thói quen cho con mà Khắc Việt còn khá quyết đoán trong việc ăn uống. Anh sẵn sàng để con nhịn đói nếu chúng không chịu ăn.

Tập 16 vừa qua, Khắc Việt và 2 con đã tới một khu nghỉ dưỡng rất đẹp, trong cuộc điện thoại về cho vợ, Khắc Việt cho biết hai con khá thích thú khi đặt chân đến nơi này. Không khí trong lành, quang cảnh thơ mộng tuy nhiên một khó khăn đã xảy ra. 

Sau khi ổn định chỗ ở, ba bố con Khắc Việt đưa nhau đi ăn. Vào một nhà hàng rộng rãi, Đủ và Dừa tỏ ra khá phấn khích với các loại dụng cụ như dĩa, thìa, bàn ghế, giấy ăn... phải rất vất vả bố Khắc Việt mới hoàn thành việc gọi món vì cứ thoắt cái Dừa lại giật chiếc menu, xong rồi đứng lên trên ghế khiến bố... toát mồ hôi vì sợ hai anh em sẽ ngã. Nhận thấy không thể 'kìm hãm' hai con được, nam nhạc sĩ quyết định thả cả Dừa và Đủ chơi dưới sàn, vừa chạy theo trông nom. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bố Khắc Việt đang chưa biết nên chọn món nào

Nội dung chú thích ảnh

Thì Dừa đã nhanh nhảu giật lấy menu

Nội dung chú thích ảnh

Không khí mát mẻ và bố Khắc Việt vẫn... toát mồ hôi

Chơi đã vất vả song đó vẫn chưa phải là công việc khó khăn nhất của bố Việt mà ĂN mới chính là thử thách khó nhằn. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Dừa không ăn

Nội dung chú thích ảnh

Đủ cũng không ăn

Nội dung chú thích ảnh

Một miếng cũng không

Thường ngày Dừa và Đủ không phải quá kén ăn nhưng lần này cứ đưa món nào là 2 anh em lắc món đó. Thịt không ăn, ngô chiên không ăn, đến món cháo Dừa Đủ cũng nhất quyết không ăn dù chỉ một miếng. Thấy thế bố Việt lập tức đưa ra quyết định 'nghỉ ăn'. Anh quyết đoán: 'Lượn lượn lượn, không ăn uống gì nữa, cả anh cả em'. 

Nội dung chú thích ảnh

Không ăn thì thôi, bố cho các con... nhịn luôn! 

Chia sẻ với chương trình, Khắc Việt cho biết món ăn nhà hàng chế biến khá ngon. Tuy nhiên vì đồ ăn của các con thường là nhạt hơn người lớn nên những món này sẽ đậm vị đối với Dừa và Đủ, có lẽ vì thế mà các con không thích.

Có thể thấy, dù rất nghiêm khắc và không rành việc nấu nướng nhưng thông qua việc này Khắc Việt cũng cho thấy anh là người rất để tâm và tỉ mỉ trong việc chăm sóc các con. 

Và vì thế chắc chắn rằng ông bố trẻ sẽ có cách giúp các con nạp đủ năng lượng để có thể thỏa thích khám phá nhiều trò vui hơn nữa! 

 

Clip: Dừa và Đủ quậy trên bàn ăn

Theo TBLK/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều