#Sao Nhập Ngũ 2022

Sao Nhập Ngũ 2022: Tập cuối gây ấn tượng mạnh bởi trận hành quân hùng tráng, nhưng đó chưa phải tất cả...

Trên chặng đường cuối cùng tại Sao Nhập Ngũ, nổi bật hơn cả chính là ý chí quyết tâm cao độ và sự hết mình động viên, hỗ trợ tinh thần cho đồng đội của những người chiến sĩ.

28/06/2022 08:51

google_Tiin.vn

Tập cuối Sao Nhập Ngũ 2022 được khán giả hết sức mong chờ bởi những tình tiết được hé lộ trong trailer mà ê-kíp sản xuất đã tung ra trước đó. Không nằm ngoài dự đoán của người hâm mộ chương trình, tập 17 vừa lên sóng đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ bởi những tình huống gay cấn nhưng không kém phần cảm động trong loạt nhiệm vụ cuối cùng dành cho 8 chiến sĩ. 

Ngay từ những giây phút đầu tiên, cuộc hành quân và các tình huống chiến đấu được tổ chức hoành tráng y như trong trận đánh thật, đã mang lại cảm giác hào hùng và khí thế mạnh mẽ. Hơn hết, nhiệm vụ còn gây xúc động bởi đây là lần đầu tiên mà tất cả đồng chí chiến sĩ cùng nhau ra trận. Trên đường hành quân đầy gian nan và khó nhọc, từng tiếng bom, tiếng súng hay làn khói độc dày đặc đều gợi nhắc và làm sống lại thời khắc lịch sử của ông cha ta. Nhờ vậy, dàn cast cũng được trải nghiệm phần nào những khó khăn, vất vả của người lính thời chiến, những thứ mà trước đây có lẽ chỉ được học qua sách vở, tài liệu.

Nội dung chú thích ảnh

Cụ thể, để vượt qua bài luyện tập và 'tốt nghiệp' Sao Nhập Ngũ, các chiến sĩ phải dồn thể lực và vận dụng hết các kĩ năng đã được học trong 7 ngày vừa qua, quan trọng hơn cả là giữ vững một tinh thần đồng tâm quyết chí. Và tại hành trình cuối cùng được đồng hành bên nhau ấy, họ đã thực sự làm được điều này, và còn làm rất xuất sắc.

Không một đồng chí nào bỏ cuộc giữa chừng và xuyên suốt chặng đường với địa hình rừng núi phức tạp ấy, chính những lời động viên, tiếng hát cất lên đã giúp họ tự cổ vũ tinh thần cho nhau rất nhiều. Độ Mixi, Anh Tú, S.T, Duy Khánh, Puka, Hòa Minzy, Minh Tú và Cara đều đã gói lại chặng đường tại Sao Nhập Ngũ của mình bằng loạt hành động đẹp và những tình cảm hết sức chân thành dành cho đồng đội.

Trước đó, tiếng còi vang lên báo hiệu cho toàn đại đội nhanh chóng chuẩn bị quân tư trang và thiết bị vũ khí, bắt đầu lên đường hành quân. Nhận lệnh, ai nấy đều chuyển trạng thái, sẵn sàng để thực hiện loạt nhiệm vụ cuối. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Thấy Duy Khánh đi sau lưng mình, Độ Mixi chuẩn 'anh cả' lên tiếng nhắc nhở: 'Em thở bằng miệng như thế không đảm bảo thể lực được, phải thở bằng mũi.'. Sau đó, nam chiến sĩ vẫn luôn để ý tới người em và liên tục quay ra sau để đảm bảo là đồng đội vẫn đang bám sát, thậm chí còn nhắc nhở thêm: 'Vẫn ở sau anh chứ? Tụt lại phải lên tiếng ngay.' Không chỉ Độ Mixi, S.T. cũng dành sự quan tâm cho đồng chí Khánh, 'bày trò' để đồng đội tạm quên đi sự mệt mỏi.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Duy Khánh hát, Sơn Thạch phụ họa tung lá để làm... MV.

'Cây văn nghệ' Anh Tú dạt dào cảm xúc, hát vang ca khúc vừa ngẫu hứng sáng tác, gợi lên khí thế hừng hực cho cả đội. Thế nhưng, vừa dứt tiếng hát thì cũng là lúc tình huống giả định xảy ra. Chỉ huy lập tức thông báo tình hình bị tấn công bởi không quân pháo binh địch, ra hiệu lệnh cho toàn bộ đồng chí khẩn trương di chuyển, vượt qua khu vực nguy hiểm, đồng thời bám sát và để ý đồng đội.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Khẩn trương vượt qua khu vực nguy hiểm

Tiến đến khu vực an toàn khỏi tấn công của địch, cũng chính là địa hình rừng núi phức tạp, tầm mắt bị che khuất bởi cây cối rậm rạp, Hòa Minzy đi phía trước 'dọn đường' và nhắc nhở đồng đội chú ý cây gai nhọn có thể làm đau mình hoặc mắc vào ba lô. Thế nhưng, chưa thoát ra thì không quân địch tiếp tục tấn công, toàn đội nhận lệnh: lợi dụng địa hình để ấn nấp.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Lúc này đã qua khoảng nửa chặng đường, ai nấy đều thấm mệt và có phần đuối sức. Nhắc lại về khoảnh khắc này trong hậu trường, Huệ Phương nêu cảm nhận của mình: 'Dư âm từ những nhiệm vụ trước đó đã khiến cơ thể mọi người rất mệt rồi và nó bắt đầu quá sức. Tôi lại là người không có sức bền, khi mà thể chất mình đã mệt, đầu óc cũng mệt, mình dễ bị tủi thân lắm.

Khi tôi mệt như thế, tôi nhìn thấy phía trước tôi cũng vậy mà đằng sau tôi cũng vậy, mọi người đều tạm dừng lại, vừa là sẵn cho mọi người nghỉ ngơi nhưng cũng là để đồng đội được hồi sức lại. Tôi cảm thấy hành động đó thật ấm áp và thiêng liêng, khiến mình cảm thấy phải cố gắng hơn nữa!'. Với suy nghĩ quyết tâm cố gắng ấy, Cara trong giây phút thực hiện nhiệm vụ đã lập tức gạt đi giọt nước mắt tủi thân, đứng lên để sẵn sàng đi tiếp và còn hỗ trợ Hòa Minzy bên cạnh.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bất kì ai khi đi ở vị trí dẫn đầu đều tập trung quan sát địa hình và thông báo cho đồng đội phía sau.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Độ Mixi: 'Cố lên Khánh ơi, sắp được về tắm rồi!'

Nội dung chú thích ảnh

Cổ vũ tinh thần cho cả Đại đội khác.

Vượt qua con dốc này... lại đến một con dốc khác, độ cao khiến các chiến sĩ có phần hoảng hốt, Hòa Minzy cảm nhận: 'Dốc ấy nếu người bình thường không mang gì trên vai cũng là khó khăn rồi, vì dốc thẳng đứng luôn!'.

Thế nhưng, càng gian nan, thách thức thì càng thể hiện được tinh thần cao độ của các chiến sĩ. Và quả đúng như vậy, cả đội tập trung hết sức lực và còn giúp đỡ nhau bằng cách 'người sau đẩy người trước', ai nấy đều cố gắng không dừng lại để không làm ảnh hưởng cả đoàn, Độ Mixi cảm thán: 'Đến những bạn nữ nhỏ nhắn còn làm được, mình phải lấy đó làm động lực!'

Nội dung chú thích ảnh

Các đồng chí chỉ huy luôn theo sát và lên tiếng nhắc nhở cách thức di chuyển để bảo đảm an toàn và thể lực cho toàn đội. 

Đại đội trưởng còn giúp các chiến sĩ vực dậy tinh thần bằng câu hỏi: 'Đèo cao thì mặc đèo cao. Khi leo lên đỉnh thì ta gì các đồng chí?... Ta cao hơn đèo! Cố lên nào các đồng chí!'. Nhiều người hâm mộ chương trình để lại bình luận, rằng không chỉ những đồng đội này mà ngay cả khán giả theo dõi cũng không kìm được đỏ mắt trước nhiều tình tiết gây xúc động như vậy.

Càng về cuối hành trình, Duy Khánh nhận được nhiều sự để ý và quan tâm từ đồng đội, Anh Tú còn động viên: 'Tôi tin là Khánh sẽ làm được thôi!', trong khi đó Thanh Độ dùng đồ ăn để tạo động lực và giúp đồng đội quên đi vất vả. Cũng đã gần về tới vị trí tập kết, mọi người đều dồn hết lực và thành công hoàn thành nhiệm vụ.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

'Quản ca' Hòa Minzy bắt nhịp - 'cây văn nghệ' Anh Tú lập tức cất tiếng hát, động viên tinh thần đồng đội và gợi lên khí thế hào hùng

Nội dung chú thích ảnh

Những người chiến sĩ đều không khỏi thở dốc sau một quãng đường dài phải đeo mặt nạ chống khói độc.

Nội dung chú thích ảnh

Cẩm Thơ muốn nhận được lời khen từ đại đội trưởng.

Với tinh thần đồng lòng nhất trí và những tiếng cổ vũ 'cố lên!' nhiều không đếm xuể, toàn đại đội kết thúc chặng đường hành quân gian nan, tập trung ở điểm kết, nghỉ ngơi và chuẩn bị cho nhiệm vụ tiếp theo.

Nội dung chú thích ảnh

Trích đoạn Tập 17 Sao Nhập Ngũ 2022

Theo T.Đ/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều