Cô gái trổ tài 'đan lát' bằng sợi mì siêu đỉnh nhưng sự chú ý của dân mạng lại dồn vào vấn đề này

Dù rất thích thú với sự khéo léo của cô gái nhưng nhiều người cũng tỏ ra lo lắng sợi mì nào thần thánh tới mức ngâm cả tiếng đồng hồ vẫn dẻo dai để đan lát thế kia?

16/01/2022 18:08

Mới đây trên mạng xã hội, một clip giải trí từ mì gói thu hút sự quan tâm thích thú của dân tình. Theo đó, cô gái trổ tài nữ công gia chánh, ‘đan lát’ khăn mini với nguyên liệu không phải len mà từ sợi mì trong tô mì gói ăn dở. Ngỡ tưởng sợi mì sẽ nát và khó làm nhưng chúng dẻo dai không ngờ giúp cô nàng tạo ra cả ‘chiếc khăn’ dài.

Nội dung chú thích ảnh

Cô gái trổ tài 'đan lát' bằng sợi mì siêu đỉnh

Bên dưới clip, netizens tỏ ra phấn kích và bất ngờ trước ý tưởng giải trí độc đáo của cô gái. Bên cạnh đó, một số ngỡ ngàng đặt câu hỏi sợi mì nào thần thánh tới mức ngâm cả tiếng đồng hồ vẫn dẻo dai để đan lát thế kia?

Để phục vụ nhu cầu không thích ăn mì bị trương, nở của đại đa số khách hàng, không ít thương hiệu mì gói đã cải tiến độ dại của sợi mì lên level ‘dai giòn sật sật’. Dẫu vậy, mức độ dai giòn chỉ là tương đối, hầu hết sợi mì đều sẽ có một độ trương nhất định khi pha với nước nóng.

Như sợi mì trong clip của cô gái, dù đã ngâm trong nước nhưng sợi mì vẫn còn dai, không bị trương, đủ để đan thành hàng khá dải. Chính vì vậy nhiều người lo ngại sợi mì đã bị thêm các loại chất tăng độ dai, có thể không tốt cho sức khoẻ con người.

Thử thách đan lát bằng sợi mì, bún đã từng được nhiều người thực hiện nhưng để tạo ra ‘chiếc khăn’ dài như cô gái có lẽ là lần đầu tiên. Do đó, sợi mì mà cô gái dùng trong clip khiến netizens tò mò, không rõ thuộc thương hiệu nào mà thần thánh với vậy?!

Theo Ming/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều