#VBA 2023

Đạt Doc bị đứt dây chằng đầu gối, phải tạm nghỉ thi đấu

Là một trong những nội binh thuộc hàng tốt nhất của bóng rổ Việt Nam, việc Đạt Doc không thể thi đấu tại VBA 3x3 và xa hơn nữa là VBA 5x5 2023 có thể nói là điều cực kỳ đáng tiếc với người hâm mộ.

21/03/2023 14:52

google_Tiin.vn

Một trong những tình huống bất ngờ và đáng tiếc nhất xảy ra tại VBA 3x3 2023 chặng đầu tiên vừa diễn ra tại Hà Nội có thể nói là việc thủ gạo cội Nguyễn Thành Đạt (Đạt Đoc) gặp chấn thương ngay trong trận đấu mở màn.

Cụ thể, khi 2 đội bóng Hoop Dreams và TPL vừa mới thi đấu được hơn 1 phút, Đạt Doc đã có một tình huống tiếp đất không an toàn dẫn đến chấn thương đầu gối, nằm sân, sự đau đớn hiện rõ trên khuôn mặt. Thậm chí, các khán giả theo dõi trận đấu thời điểm đó còn nhìn thấy những giọt nước mắt trên khuôn mặt của cầu thủ SN 1989.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Đạt Doc sau đó phải dùng tới cặp nạng để rời sân, nhập viện ngay lập tức.

Mới đây, trên trang cá nhân, một nửa của flash-brother đã chính thức có bài đăng thông báo về tình trạng chấn thương. Và điều đáng buồn đó là anh chàng đã bị đứt dây chằng đầu gối, khả năng phải nghỉ thi đấu một thời gian.

'Đến cả Goku cũng phải có lúc nghỉ ngơi mà.

Chẳng biết bắt đầu như thế nào cả vì thật sự tin này đến vẫn khá sốc đối với Đạt. Chuyện là ngày 18/3 vừa qua tại giải VBA 3x3 Prime, sau 1 pha đột phá để tạo cơ hội ghi điểm, Đạt đã không may mắn gặp chấn thương.

Đó là động tác mà bản thân đã làm rất rất rất nhiều lần trong nhiều năm thi đấu. Chỉ tiếc là lần này, có lẽ do tuổi tác, có lẽ do sai động tác, có lẽ do va chạm sai thời điểm… Đạt đã đứt dây chằng và khả năng sẽ phải nghỉ thi đấu một thời gian.

Thành thật xin lỗi tất cả fans, các bạn, tất cả những người đã ủng hộ và muốn thấy Đạt thi đấu năm nay. Hy vọng mọi người vẫn có thể tiếp tục ủng hộ và có nhiều niềm vui với VBA mùa giải tới này.

Đây không phải là lời tạm biệt, xin cảm ơn mọi người một lần nữa' - Đạt Doc tâm sự.

Như vậy, với việc bị đứt dây chằng đầu gối, Đạt Doc không chỉ nói lời tạm biệt sớm VBA 3x3 2023 và xa hơn nữa với VBA 5x5 2023 khả năng cao anh cũng không thể kịp bình phục để góp mặt. Đây chắc chắn là một tin buồn đối với những người hâm mộ bóng rổ Việt Nam.

Nội dung chú thích ảnh

Đạt Doc sinh năm 1989, anh cùng với người anh em song sinh Hoàng Ca (Nguyễn Phú Hoàng) vốn nổi tiếng trong làng bóng rổ Việt Nam. Cả hai trải qua nhiều năm thi đấu tại VBA và được những người hâm mộ trái bóng cam gọi là flash-brother.

Mặc dù đã ở độ tuổi 34, thế nhưng Đạt Doc vẫn được coi là một tấm gương trong việc chăm chỉ duy trì luyện tập và niềm đam mê với trái bóng cam.

Theo Luxia/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều