Đường hoa phong linh đẹp tựa trời Âu giữa lòng Hà Nội

Những ngày gần đây, con đường hoa phong linh đẹp tựa trời Âu thuộc khu đô thị ParkCity Hanoi (La Khê, Hà Đông, Hà Nội) đang thu hút đông đảo người dân đến chụp ảnh.

24/02/2023 11:05

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Những ngày gần đây, hàng trăm cây phong linh đồng loạt nở rộ dọc con đường dài gần 1km thuộc khu đô thị ParkCity Hanoi (La Khê, Hà Đông, Hà Nội) đang thu hút đông đảo người dân tới tham quan, chụp ảnh.

Nội dung chú thích ảnh

Mỗi ngày con 'đường hoa' này thu hút hàng trăm người tới chụp ảnh.

Nội dung chú thích ảnh

Con đường đầy hoa ngỡ ở trời Âu.

Nội dung chú thích ảnh

Cây phong linh còn được gọi với cái tên chuông vàng, là một loại cây đến từ Nam Mỹ và cận bìa rừng Amazon. Loại cây hoa công trình đẹp này thích hợp với khu vực có khí hậu nhiệt đới gió mùa và cận ôn đới như: Brazil, Paraguay và Bắc Argentina, Đông Bolivia, Peru...

Nội dung chú thích ảnh

Cây phong linh được du nhập và trồng tại Việt Nam từ những năm 2000. Hoa khi nở ra có màu vàng tươi mọc thành chùm, rực rỡ nổi bật. Trông giống như một chiếc chuông đung đưa trong gió…

Nội dung chú thích ảnh

Cây phong linh nở hoa rực rỡ nhất vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 5.

Nội dung chú thích ảnh

Bạn Hoàng Thị Phương (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: 'Mình thấy trên mạng xã hội mọi người đăng tải rất nhiều hình ảnh đẹp về con đường hoa phong linh này nên nay mình đã quyết định tới đây. Mình thấy hoa phong linh có sắc vàng rực rỡ, bung nở rất đẹp. Nay mình đã rủ đi cùng một 'phó nháy' xịn, hy vọng là sẽ chụp được nhiều ảnh đẹp'.

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều người thuê thợ ảnh với đầy đủ đạo cụ như thang gấp để chụp cả những góc hình trên cao.

Nội dung chú thích ảnh

Năm nay, ban quản lý tổ chức thêm điểm trông xe miễn phí ngay bên cạnh để phục vụ người dân. Cung đường tuyệt đẹp này như trở thành 'phim trường' thu hút đông đảo người dân đến chụp hình.

Theo Nguyễn Hải/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều