#VBA 2021

Một ngày khác: Thử thách làm thợ cắt tóc với Makinde London - ngoại binh Ho Chi Minh City Wings

Nếu không phải làm cầu thủ bóng rổ, bạn sẽ chọn nghề gì? Với Makinde London, ngoại binh Ho Chi Minh City Wings, đó chính là thợ cắt tóc.

08/09/2021 20:00

Makinde London sinh năm 1996, đến từ đến từ Tennessee (Mỹ), là ngoại binh của Ho Chi Minh City Wings lựa chọn từ đầu mùa giải VBA 2021.

Tài năng bóng rổ này đã được chứng minh ở không ít giải đấu lớn nhỏ, thế nhưng, bên cạnh niềm đam mê với trái bóng cam, ít ai biết London còn có một sở thích khác thoạt nghe có vẻ 'không liên quan' đó chính là cắt tóc. Và hôm nay, Tiin.vn đã mang tới cho anh chàng ngoại binh cao 2m08 này một trải nghiệm ngay tại VBA Bubble.

Một ngày khác: Thử thách làm thợ cắt tóc với Makinde London

Theo lời của London thì suốt thời niên thiếu, anh chàng luôn cố gắng cắt tóc cho bạn bè nhưng… 'hầu hết tôi đều làm hỏng, và dần dần tôi cũng học được cách cắt làm sao cho đúng, các cách thức chuẩn bị, những đồ dùng… Tôi bắt đầu tập tành cắt tóc cho mọi người khi bản thân mới khoảng 10 tuổi.

Tôi thấy thích thú mỗi lần được cắt tóc cho người khác và muốn mọi người cảm thấy hạnh phúc với mái tóc đẹp'.

Makinde London, ngoại binh Ho Chi Minh City Wings

Makinde London, ngoại binh Ho Chi Minh City Wings

London kể thêm, ở quê nhà Tennessee của anh, tiệm cắt tóc là một văn hóa, nó còn có tên gọi khác là TalkShop. Đó là nơi mọi người đến không nhất thiết cứ phải cắt tóc, đôi khi chỉ đơn giản là ghé qua trò chuyện, hoặc thậm chí đó là điểm hẹn để mọi người đi chơi gặp gỡ. Và tất nhiên, cũng có nhiều người đến tiệm cắt tóc để chuẩn bị cho mình diện mạo tốt đi chơi vào cuối tuần.

'Văn hóa mỗi vùng mỗi khác, nhưng tôi tin là người thợ cắt tóc có sứ mệnh khiến mọi người trông đẹp hơn, rồi từ đó họ sẽ cảm thấy tốt hơn.

Sẽ rất tuyệt nếu được tận hưởng lại không khí đó nhưng tôi thấy cũng không có vấn đề gì với tình hình hiện tại ở Việt Nam, tôi luôn có cách riêng để tận hưởng cuộc sống của mình và bản thân cũng thực sự thấy biết ơn khi được có mặt ở đây, dành thời gian với mọi người' - London cho hay.

Theo Tâm Nguyễn - Quang Dương - Tuấn Nghĩa/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều