Tác giả ‘hoa hậu mèo’ được tỉnh Quảng Trị khen thưởng

UBND tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức khen thưởng cho anh Đinh Văn Tâm (32 tuổi, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong) - người chế tác tượng linh vật mèo đặt tại quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong trong năm Quý Mão 2023.

28/01/2023 16:42

google_Tiin.vn

Ngày 28/1, Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Trị cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa tổ chức khen thưởng cho thợ điêu khắc Đinh Văn Tâm.

Tham dự buổi khen thưởng có ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và bà Hồ Thị Thu Hằng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Theo đó, anh Đinh Văn Tâm được trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và 10 triệu đồng tiền mặt vì “có nhiều thành tích trong thực hiện các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão năm 2023”.

UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức khen thưởng cho anh Đinh Văn Tâm - người chế tác tượng linh vật mèo trưng bày tại thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong. Ảnh: quangtri.gov.vn.

Trước đó, như tin đã đưa, anh Đinh Văn Tâm nhận đề nghị làm tượng linh vật mèo của UBND thị trấn Ái Tử (huyện Triệu Phong) với giá 31 triệu đồng.

Sau khoảng 10 ngày, tượng linh vật phỏng theo hình dáng một chú mèo tam thể cao 3,1 m, rộng 2,2 m và dài 2,8 m; được làm từ chất liệu xốp và thạch cao được hoàn thành.

Vào trưa ngày 15/1, tượng linh vật mèo nói trên được đưa đến trưng bày tại quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong và nằm trong không gian của Lễ hội xuân Quý Mão - 2023 do UBND thị trấn Ái Tử tổ chức.

Tượng linh vật mèo thu hút hàng vạn người dân đến đây chụp ảnh lưu niệm trước và trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Kể từ khi đưa đến trưng bày, thời điểm trước và trong Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hàng vạn người dân khắp nơi đã đến chụp ảnh lưu niệm cùng tượng linh vật mèo do anh Đinh Văn Tâm và cộng sự chế tác.

Cùng với đó, người dân cũng dành “mưa lời khen” cho tượng linh vật này; thậm chí, có người còn ví von tượng linh vật như “hoa hậu mèo”.

Theo Nghĩa Văn/Báo Đại đoàn kết
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều