Tìm người thân cho trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng giấy

Ngày 3/10 người dân xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng giấy nên báo cho chính quyền địa phương…

04/10/2022 09:18

Lúc 8h30 sáng cùng ngày, chị Phạm Thị Thùy Linh, ngụ ấp Đoàn Kết, xã Giang Điền phát hiện trước nhà mẹ ruột có một thùng giấy carton màu xanh có kích thước bất thường và thùng giấy này thường xuyên tự rung lắc.

Chị Linh đã báo với mẹ ruột là bà Phạm Thị Vui, sinh năm 1952 rồi cùng ra mở xem. Lúc mở ra, cả 2 người đã bất ngờ khi phát hiện bên trong thùng giấy có một trẻ sơ sinh nam đang được quấn bằng áo khoác màu đen đặt phía trên cái gói màu trắng.

Nội dung chú thích ảnh

Cháu bé bị bỏ rơi trong thùng giấy carton.

Thấy cháu vẫn đang thở bình thường, cựa quậy và khóc nên nhiều người nghe tin chạy tới xem và bế cháu lên.

Vụ việc sau đó được người dân báo cho chính quyền và Công an xã Giang Điền. Các cơ quan này đã cử cán bộ tới hiện trường lập biên bản ghi nhận sự việc và đưa cháu bé về cơ sở y tế gần nhất để được chăm sóc.

Chiều cùng ngày, UBND xã Giang Điền đã thông báo rộng rãi về việc cháu bé bị bỏ rơi để bố, mẹ và người thân đến làm thủ tục nhận về. Trong thời gian 7 ngày nếu không có ai dẫn nhận đứa trẻ, hoặc làm thủ tục nhận con nuôi thì UBND xã Giang Điền sẽ tiến hành làm thủ tục chuyển bé đến cơ sở nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em.

Theo Ngọc Sơn/Công an Nhân dân
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều