Nóng

Tiin.vn trên Facebook

6 ngư dân đi bộ theo đường biển từ Đà Nẵng về Huế để trốn cách ly

Nhằm trốn cách ly, 6 ngư dân đã đi bộ dọc theo đường biển từ Đà Nẵng về Huế thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Ngày 4/8, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đã phối hợp với công an bàn giao 6 trường hợp trốn từ vùng dịch Đà Nẵng ra Huế cho chốt kiểm soát số 5 thuộc Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế đóng tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) để kiểm tra y tế và đưa vào khu cách ly tập trung.

6 ngư dân bị lực lượng chức năng phát hiện khi đang đợi bắt xe.

6 ngư dân bị lực lượng chức năng phát hiện khi đang đợi bắt xe.

Theo đó, vào lúc 20h30 ngày 3/8, tổ tuần tra Đồn Biên phòng Lăng Cô thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên – Huế trong lúc tuần tra tại tổ dân phố An Cư Đông 2, thị trấn Lăng Cô, đoạn gần trạm thu phí Bắc hầm đường bộ Hải Vân phát hiện những người này đang đứng đợi đón xe.

Tất cả họ đều trú tại xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc và vừa đi bộ từ biển Nam Ô, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) ra Huế.

Qua làm việc, những người này khai nhận họ làm nghề đi biển cho các tàu cá ở Đà Nẵng. Trong thời gian trú bão số 2 không đi biển nên 6 người đi bộ vòng theo đường biển dưới chân núi Hải Vân từ bến Nam Ô để ra Huế.

Những người này khai rằng họ phải lựa chọn hành trình như vậy vì trên các trục đường giao thông chính, lực lượng chức năng của địa phương đã chốt chặn, không cho người từ vùng dịch đi vào địa phương một cách thiếu kiểm soát.

Góp ý cho Tiin