Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hà Nội: Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cửa nhà dân

Khoảng 6h sáng 20/12, người dân xã Thái Hòa (huyện Ba Vì, TP. Hà Nội) phát hiện một bé trai nặng khoảng 3,2kg còn nguyên dây rôn bị bỏ rơi trước cửa nhà bà Phan Thị Huệ.

Trao đổi với PV, ông Trần Lê Minh - Chủ tịch UBND xã Thái Hoà cho biết, khoảng 6h sáng 20/12, người dân thôn Trung đã phát hiện một bé trai nặng khoảng 3,2kg còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cửa nhà bà Phan Thị Huệ (ở thôn Trung).

Bé trai nặng khoảng 3,2kg còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cửa nhà bà Phan Thị Huệ.

Bé trai nặng khoảng 3,2kg còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cửa nhà bà Phan Thị Huệ.

Theo ông Minh, thời điểm cháu bé bị bỏ rơi trên người chỉ mặc chiếc áo rất mỏng. Phát hiện sự việc gia đình của bà Phan Thị Huệ lập tức thông báo sự việc lên chính quyền địa phương. Ngay sau đó, cháu bé được đưa đến trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe.

Cháu bé bị bỏ rơi hoàn toàn khoẻ mạnh. Cháu bé chưa được đặt tên. Hiện cháu đã tạm thời được giao cho một gia đình hiếm muộn ở xã chăm sóc, nuôi dưỡng. Chúng tôi sẽ thông báo sự việc trên loa phát thanh của xã để tìm người thân của cháu bé.

Trường hợp quá thời hạn 1 tháng mà không có người thân đến nhận chúng tôi sẽ làm các thủ tục pháp lý bàn giao cháu bé cho gia đình hiếm muộn có nhu cầu xin nuôi cháu bé.

Giúp Tiin sửa lỗi