Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chồng của người phụ nữ bị bác ruột truy sát ở Hà Nội: 'Tôi chết lặng khi vợ nằm dưới đất, con gái quấn trong chăn dính đầy máu'

Đêm trước khi vụ thảm sát kinh hoàng xảy ra, hai vợ chồng anh Tuyến - chị Bắc còn gọi video để nói chuyện với nhau, chị Bắc còn dặn sáng mai không cần phải đón 2 mẹ con. Thế mà chỉ sau một đêm, chị Bắc đã mãi mãi nằm xuống dưới những nhát dao oan nghiệt của người bác ruột, nghi cũng chỉ vì tranh chấp đất đai.

Gần 3 ngày sau vụ thảm sát kinh hoàng xảy ra khiến cả gia đình ông Hải thương vong (4 người chết, 1 người bị thương), nhiều người dân tại xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng mỗi khi nhắc lại sự việc.

Ghé thăm nhà ông Bảy ở thôn Bá Nội, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội ai ai cũng thương xót. Hôm nay gia đình ông đang tổ chức cúng lễ 3 ngày cho người con dâu. Ngồi lặng lẽ trong nhà phía trước di ảnh của vợ, anh Phạm Văn Tuyến (30 tuổi, chồng chị Nguyễn Thị Bắc, nạn nhân trong vụ thảm sát) chỉ biết cúi đầu lặng lẽ.

Anh Tuyến chưa khỏi bàng hoàng khi nghe tin vợ mất.

Anh Tuyến chưa khỏi bàng hoàng khi nghe tin vợ mất.

Anh Tuyến kể lại, chị Bắc là người vợ thứ hai sau khi anh chia tay người vợ đầu vào đầu năm 2017 vì không hợp nhau, khi đến với chị Bắc anh đã có với vợ cũ một bé trai 7 tuổi. Đầu năm 2019, anh và chị Nguyễn Thị Bắc, 28 tuổi, về chung một nhà và đến ngày 11/7, gia đình anh đón thêm thành viên mới là bé Phạm Hoàng Khánh Đ. (45 ngày tuổi).

'Vợ tôi làm trang điểm cho một số Studio trên Hà Nội, vợ tôi vốn ngoan ngoãn và sống biết trên dưới nên ai cũng rất quý. Tôi thì làm nhiều nghề, đợt này tôi đi chạy taxi phụ vợ kiếm thêm thu nhập để nuôi hai đứa nhỏ', anh Tuyến chia sẻ.

'Đưa vợ con xuống ngoại xong tôi đi làm và hai vợ chồng vẫn gọi video cho nhau. Nửa đêm con khóc, vợ dậy cho con bú vợ tôi nhắn tôi bảo sáng mai không phải xuống đón vậy mà đến sáng hôm sau thì xảy ra chuyện', anh Tuyến nghẹn ngào.

Anh Tuyến nghẹn ngào kể lại sự việc.

Anh Tuyến nghẹn ngào kể lại sự việc.

Kể lại với chúng tôi, anh Tuyến cho biết sáng 31/8, anh chở hai mẹ con sang nhà ông Nguyễn Văn Hải (51 tuổi, trú cùng xã, là bố vợ) chơi, vì nhà vợ có công việc và cũng tiện thăm ông ngoại bị đau tay.

Đến gần 9 giờ sáng 1/9, ông nội và con trai đang xem ti vi, anh Tuyến đang ngủ trong phòng thì hàng xóm bế theo bé Đ. chạy về, hốt hoảng nói' 'Ối con rể nhà Việt Hải ơi, chúng nó chém chết hết cả nhà rồi, chạy xuống đi'. Anh liền kiểm tra người bé Đ. rồi vội đưa con cho mẹ chăm sóc, sau đó anh cùng bố xuống hiện trường.

Sau khi xảy ra chuyện con gái anh được bà nội chăm sóc, thi thoảng nhiều bà con hàng xóm đến hỏi thăm.

Sau khi xảy ra chuyện con gái anh được bà nội chăm sóc, thi thoảng nhiều bà con hàng xóm đến hỏi thăm.

Chồng của người phụ nữ bị bác ruột truy sát ở Hà Nội: 'Tôi chết lặng khi vợ nằm dưới đất, con gái quấn trong chăn dính đầy máu' 3

'Tôi dậy thì nghe hàng xóm ầm ầm, lúc vội vàng chạy ra thì thấy người hàng xóm bế con tôi vẫn còn đang ngủ, cái khăn quấn trên người con tôi còn dính đầy máu. Tôi kiểm tra con không sao liền lấy xe chạy gấp xuống nhà bố vợ. Lúc đó tôi chỉ nghĩ là va chạm, chém dọa nhau nhẹ, không ngờ sự việc lại nặng nề như vậy', anh Tuyến bàng hoàng kể lại.

Khi xuống đến nơi, anh Tuyến thất thần khi thấy bố mẹ vợ, vợ nằm la liệt, thi thể đang nằm đắp chiếu. Tiến lại gần vợ anh như chết lặng khi chứng kiến nhiều vết thương trên cơ thể vợ mình.

'Lúc đó tôi hoảng loạn, toan lấy ô tô để chở mẹ vợ đi cấp cứu nhưng một anh công an huyện không cho đi vì tâm trạng tôi không thể lái được xe. Sau đó anh ấy chở mẹ tôi đi cấp cứu. May mắn con gái tôi vừa bú mẹ xong, mẹ đặt cháu ngủ trong buồng, kê gối, chăn xung quanh nên lão kia không phát hiện ra mới thoát nạn.

Bé Đ. mất mẹ khi chưa đầy hai tháng tuổi.

Bé Đ. mất mẹ khi chưa đầy hai tháng tuổi.

Tôi nghe Hiệp (em vợ) kể lại rằng, sáng 1/9 khi đang chuẩn bị đi làm, khi đó mẹ vợ tôi dắt xe ra để đi chợ mua đồ ăn thì đối tượng gặp bà rồi chém thẳng vào mặt. Lúc đó mẹ tôi ngã khụy xuống, chỉ kêu ú ớ.

Khi đó Hiệp bảo vợ và con vào nhà để đi ra xem có chuyện gì, vừa quay lưng lại để chạy ra ngoài thì đối tượng Đông chạy vào chém thẳng vào đầu, nhưng Hiệp né được rồi nhảy ra ngoài và kêu cứu', anh Tuyến cho biết.

Sau khi mất đi người vợ, anh Tuyến cho biết bản thân anh lúc gặp vợ chỉ biết khóc nhưng nghĩ về con và bố mẹ anh vẫn phải cố gắng vượt qua, nuôi con khôn lớn và chăm sóc bố mẹ già.

'Tôi và Hiệp cũng đã nói chuyện, động viên nhau cố gắng vượt qua gia đoạn khó khăn này. Tôi coi Hiệp như em trai, hai anh em sẽ đùm bọc, giúp đỡ nhau, cố gắng trải qua biến cố này', anh Tuyến chia sẻ.

 

Giúp Tiin sửa lỗi