Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vụ phát hiện 9 bộ xương người ở Tây Ninh: Người đàn ông thu mua toàn bộ số hài cốt từng làm nghề bốc mộ

Liên quan đến vụ việc phát hiện 9 bộ xương người gây hoang mang dư luận trong những ngày vừa qua, cơ quan chức năng cho biết, người đàn ông thu mua 9 bộ hài cốt từng làm nghề bốc mộ, tìm hài cốt.

Vụ việc phát hiện 9 bộ xường người ở ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh gây chấn động dư luận trong những ngày vừa qua. Mới đây cơ quan chức năng đã xác minh thêm một số tình tiết đáng chú ý.

Liên quan đến người đàn ông thu mua toàn bộ số hài cốt là ông H.X.H., đồng thời là chồng của bà Cao Thị Cẩm Vân (chủ nhà nơi phát hiện các bộ xương), một người quen của gia đình bà Vân thông tin trên báo Công an nhân dân, ông H.X.H. từng làm nghề bốc mộ trong chiến tranh. Người này cho biết:

'Thấy ông X. lấy sọ và xương người ra nói chuyện mua bán với một người phụ nữ không rõ họ tên, nhưng không bán được. Do vậy, ông X. mang bỏ trong hồ không có nước tại nhà. Ông X. cũng từng hành nghề tìm kiếm và cất bốc hài cốt trong chiến tranh'.

Số xương người công an thu được tại nhà bà Cẩm.

Số xương người công an thu được tại nhà bà Cẩm.

Thông tin trên Tuổi trẻ online, Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu Ông Hà Văn Cung cho biết, ông X. trước đây làm nghề tìm và cất bốc hài cốt, mất cách đây khoảng 11 tháng. Trước khi lâm bệnh qua đời, ông X. thường xuyên đi làm ăn xa, lâu lâu mới về nhà.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan công an xác định vụ việc không có dấu hiệu của vụ án mạng nên quyết định không khởi tố vụ án.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ thông tin về toàn bộ số hài cốt.

Như tin đã đưa, sáng ngày 9/1, anh Đinh Văn Phòng trong lúc làm vườn đã hát hiện 2 bộ hài cốt ở ao nuôi ba ba đã bỏ không. Ngay lập tức vụ việc được báo lên cơ quan chức năng. Công an sau đó kiểm tra và phát hiện thêm 7 bộ hài cốt trong nhà bà Cao Thị Cẩm Vân.

Giúp Tiin sửa lỗi