Tạm giữ nhóm quái xế 'tuổi teen' vô cớ chém người đi đường

Một nhóm khoảng 20 thanh thiếu niên đi xe máy với tốc độ cao gây náo loạn đường phố và dùng hung khí chém gây thương tích người đi đường.

02/06/2023 22:32

google_Tiin.vn

Ngày 2/6, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Công an quận Hai Bà Trưng đã tạm giữ hình sự một nhóm khoảng 20 thanh thiếu niên để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo tài liệu điều tra, ngày 21/5, anh Nguyễn Hoàng T. (sinh năm 2007, ở phường Kim Liên, Đống Đa) đến trụ sở Công an phường Cầu Dền (Hai Bà Trưng) trình báo về việc, khoảng 2h56 ngày 21/5 khi đang điều khiển xe qua trước cửa nhà số 27 Đại Cồ Việt (phường Cầu Dền) thì bị một nhóm thanh niên trong đó có hai đối tượng cầm theo hung khí chém gây thương tích ở lưng, bắp tay trái, đầu gối chân phải.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Hai Bà Trưng đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội và Công an phường Cầu Dền tập trung rà soát camera theo hướng các đối tượng tẩu thoát đến xã Phú Thị (Gia Lâm, Hà Nội) xác định, Nguyễn Đức Thành (sinh năm 2005, ở xã Phú Thị, Gia Lâm) có trong nhóm đối tượng trên. Cơ quan Công an đã mời Thành đến trụ sở để làm rõ sự việc.

Qua làm việc, xác định các đối tượng tham gia đều đang sinh sống trên địa bàn huyện Gia Lâm và có tuổi đời còn rất trẻ, hầu hết là học sinh. Ngay sau đó, Công an quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội mời các đối tượng liên quan đến cơ quan Công an để xác minh, làm rõ sự việc.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Khoảng 22h ngày 20/5, Hoàng Như M. (SN 2005) và Trịnh Xuân S. (SN 2006) thông qua mạng xã hội hẹn 16 người khác (cùng trú tại huyện Gia Lâm, Hà Nội) tụ tập tại quán bi-a của M. tại xã Phú Thị, huyện Gia Lâm đi xe máy sang quận Hoàn Kiếm và Hai Bà Trưng. Tất cả 18 đối tượng đều quen biết nhau từ trước.

Trước khi đến tụ tập tại quán Bi-a của Hoàng Như M., Trịnh Xuân S. mang theo dao cho cả nhóm phòng thân. Đến khu vực số 27 phố Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, cả nhóm gặp anh Nguyễn Hoàng T đang chở theo một người bạn bằng xe máy. Dù không quen biết, mâu thuẫn gì nhưng nhóm của Trịnh Xuân S. vẫn lao đến đạp vào người anh T. Sau khi anh T quay ra hỏi thì cả nhóm lại cho rằng nạn nhân 'chửi nhóm mình'.

Nhóm của Trịnh Xuân S. áp sát vào chém anh T khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu. Sau khi hành hung nạn nhân, cả nhóm bỏ về hướng cầu Vĩnh Tuy - quốc lộ 5 rồi giải tán.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều