#SEA Games 32

SEA Games 32: Đoàn thể thao điện tử Việt Nam tranh tài ở nhiều bộ môn

Chính thức khai mạc tại Campuchia từ ngày 5/5, SEA Games 32 là kỳ đại hội thứ 3 liên tiếp đưa thể thao điện tử (eSports) vào nội dung thi đấu chính thức tranh huy chương.

29/04/2023 11:00

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Vận động viên eSports Việt Nam đã sẵn sàng cho SEA Games 32

Tại SEA Games 32, tuyển esports Việt Nam tham dự với 44 vận động viên - đông thứ 2 trong số các số các đoàn vận động viên Việt Nam dự Đại hội. Tuyển esports Việt Nam sẽ tham gia thi đấu 5 môn với 7 nội dung tại SEA Games 32, bao gồm Đột kích - Crossfire (đồng đội), PUBG Mobile (cá nhân), Pubg Mobile (đồng đội), Mobile Legends: Bang bang (đồng đội nam), Mobile Legend: Bang bang (đồng đội nữ), Liên minh huyền thoại: Tốc chiến (đồng đội), Valorant (đồng đội).

Trong tổng số các môn thi đấu được công bố, có tới 4 tựa game đang do VNGGames phát hành, gồm: PUBG Mobile, Mobile Legends: Bang Bang, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và VALORANT. Trong đó, 3 môn thi đấu theo thể thức đồng đội, riêng PUBG Mobile được đón chờ với 2 nội dung thi đấu là đồng đội và cá nhân.

Theo Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), đây đều là những tựa game eSports đang có hoạt động phong trào phổ biến, có giải đấu chuyên nghiệp trong nước và thành tích thi đấu quốc tế ấn tượng. Tại SEA Games 32, VIRESA đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia EFC. Theo đó, VIRESA sẽ hỗ trợ toàn lực, truyền lại kinh nghiệm và tiếp lửa để Liên đoàn Thể thao điện tử Campuchia có thể tổ chức bộ môn thể thao điện tử tại SEA Games 32 thành công. 

Là đối tác chiến lược của VIRESA, VNG đã phối hợp chặt chẽ cùng VIRESA tổ chức tuyển chọn vận động viên, sử dụng chính các giải đấu chuyên nghiệp do VNG tổ chức làm thước đo đánh giá năng lực các tuyển thủ. Năm nay, ngoài những gương mặt quen thuộc, có khá nhiều vận động mới lần đầu tham dự SEA Games. Các đội tuyển tham gia thi đấu sẽ được doanh nghiệp tài trợ chi phí trong quá trình tập luyện, đào tạo.

Đáng chú ý, giải đấu eSports giao hữu tiền SEA Games mang tên SEA Esports Championship 2023 đã được VIRESA và VNG tổ chức thành công trong tháng 3/2023. Đây là giải đấu có quy mô toàn khu vực, tạo cơ hội cho các đội tuyển quốc gia giao lưu và cọ xát kinh nghiệm đối với 3 bộ môn PUBG Mobile, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và VALORANT trước khi bước vào thực chiến tại SEA Games 32.

SEA Games 32 là lần đầu tiên Campuchia đảm nhận vai trò đăng cai đại hội thể thao Đông Nam Á và cũng là lần đầu tiên một giải đấu eSports tầm cỡ khu vực diễn ra tại quốc gia này. Vì vậy, cùng với VIRESA, VNG đã tích cực hỗ trợ nước chủ nhà tổ chức vận hành và quảng bá các bộ môn do VNGGames phát hành.

Theo Minh Anh/VTV News
Tin cùng chuyên mục