'Con người Việt Nam không chỉ đóng góp cho chuyển đổi số đất nước mà cả thế giới'

Đó là chia sẻ của ông Vũ Anh Tú - Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT tại buổi lễ Khai giảng của Swinburne Việt Nam ngày 15/8 vừa qua.

17/08/2022 16:42

Ông Vũ Anh Tú là người tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam và mạnh mẽ dẫn bước FPT mở rộng ra toàn thế giới. Cùng với những kỹ sư và sinh viên ngành Công nghệ thông tin và Khoa học Máy tính, ông vững tin vào những đóng góp toàn cầu của Việt Nam.

Nội dung chú thích ảnh

Ông Vũ Anh Tú phát biểu tại Lễ Khai giảng từ đầu cầu TP. Hồ Chí Minh

Quá trình chuyển đổi số đang diễn ra trên toàn cầu và công nghệ đóng vai trò quan trọng trong quá trình ấy. Thế giới ngày nay là một thế giới phẳng, các bạn đều có thể là một phần của công cuộc chuyển đổi. Con người Việt Nam không chỉ góp phần chuyển đổi số ở tại đất nước mà trên cả thế giới.

Sinh viên Swinburne Việt Nam cũng như sinh viên Việt Nam chính là mầm non, là tương lai của toàn xã hội. Vì vậy, các bạn cần sẵn sàng những kỹ năng và kiến thức toàn cầu để có thể tạo nên những giá trị toàn cầu’ - ông Vũ Anh Tú chia sẻ với sinh viên

Bổ sung cho những góc nhìn về chuyển đổi số, tiến sĩ Hàng Sấm Nang - chuyên gia về Chuyển đổi số, Bộ Khoa học & Công nghệ tại Hồ Chí Minh nhấn mạnh: ‘Chuyển đổi số diễn ra rất nhanh và mạnh mẽ, con người cần phải bắt kịp theo tốc độ đó của công nghệ, của cơ hội và của sự thay đổi nếu không sẽ bị bỏ lại phía sau.’

Nội dung chú thích ảnh

Tiến sĩ Hàng Sấm Nang chia sẻ về Chuyển đổi số với sinh viên tại TP.HCM

Ông kết thúc bài phát biểu với lời khuyên sinh viên Swinburne Việt Nam chủ động học tập và trải nghiệm thực tế ngay từ ngày hôm nay.

Về phần mình, tiến sĩ Douglas Proctor – Phó Hiệu trưởng Kết nối Toàn cầu tại Đại học Công nghệ Swinburne (Australia) cũng cam kết: ‘Luôn chú trọng và đảm bảo đem đến cho sinh viên chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới với sự tiên phong dẫn đầu về xu thế công nghệ trong quá trình chuyển đổi số toàn cầu’.

Nội dung chú thích ảnh

Tiến sĩ Douglas Proctor chia sẻ với tân sinh viên và phụ huynh

Nội dung chú thích ảnh

Ông John Spence - chuyên gia đào tạo và cố vấn kinh doanh cho doanh nghiệp trong đó có 35 công ty nằm trong danh sách Fortune 500 tại Hoa Kỳ phát biểu từ Mỹ

Tại buổi lễ khai giảng, học giả hàng đầu quốc tế - ông John Spence cũng chia sẻ: Muốn chuyển đổi số thành công, tự bản thân các sinh viên cần phải tìm hướng đi cho chính bản thân mình trên quãng đường đại học. ‘Hãy dũng cảm khám phá bản thân và tự tin tìm kiếm những con đường mới, tạo nên sự khác biệt để thay đổi thế giới và thành công’ - John Spence đưa ra lời khuyên.

Nội dung chú thích ảnh

Ông David Lapetina chia sẻ về xu hướng công nghệ trong tương lai

Cùng chung quan điểm với ông John Spence, ông David David Lapetina - Giám đốc Điều hành TIBCO Việt Nam nhắn nhủ thêm tới các bạn trẻ: ‘Cuộc sống là 1 cuộc hành trình đang chờ mỗi người chúng ta khám phá. Hãy tò mò, chuẩn bị sẵn sàng kĩ năng xã hội, mở mang tầm óc, tính kỷ luật để thích nghi với nó.’

Nội dung chú thích ảnh

Sinh viên cùng các giảng viên và cán bộ Swinburne Việt Nam tham dự lễ khai giảng với chủ đề ‘Futureverse’tại Hà Nội, lắng nghe thông điệp từ các chuyên gia về chuyển đổi số và quá trình phấn đấu học tập.

Theo Min Max/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều