#Vụ cô gái bị tố 'siêu lừa' 17 tỷ

Dự kiến xét xử hotgirl 'Tina Dương' vào đầu tháng 6 tới

Ninh Thị Vân Anh hay còn gọi 'Tina Dương' bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Thuận truy tố về hai tội danh, bao gồm 'Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản' và 'Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức'.

31/05/2023 23:06

google_Tiin.vn

Ngày 31/5, TAND tỉnh Bình Thuận cho biết, dự kiến sẽ mở lại phiên toà xét xử vào ngày 9/6 đối với bị cáo Ninh Thị Vân Anh (28 tuổi, trú tỉnh Bắc Giang), bị Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp truy tố về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, theo khoản 4 Điều 175 BLHS và Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức, theo khoản 3, Điều 341, BLHS.

Nội dung chú thích ảnh

Bị can Ninh Thị Vân Anh tại phiên toà bị hoãn (Ảnh: Đ.P). Nguồn: VOV

Trước đó, Ninh Thị Vân Anh bị bắt ngày 13/10/2022, hiện đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bình Thuận.

Theo hồ sơ, tháng 1/022, 'Tina Dương' liên hệ Công ty G.Đ.V. để thuê ôtô tự lái với thời hạn 3 tháng (từ ngày 24-1 đến 24-4) và yêu cầu công ty giao xe tại TP Phan Thiết. Sau đó, Công ty G.Đ.V giao xe cho 'Tina Dương' cùng hợp đồng thuê xe 3 tháng với số tiền 45 triệu đồng

Đến tháng 4/2022 khi hết thời hạn hợp đồng, phía Công ty G.Đ.V nhiều lần liên lạc với 'Tina Dương' để yêu cầu trả lại xe nhưng không được.

Tháng 5/2022, Vân Anh đã lái xe ra tỉnh Ninh Bình hùn với một người khác mở cửa hàng buôn bán trái cây, đồng thời mua hai sim số đẹp trả góp. Để có tiền đầu tư, cô bán chiếc ô tô đã thuê cho anh H. (sống tại TP. Hà Nội) với giá 450 triệu đồng. Sau khi làm hợp đồng mua bán, anh H. đã chuyển cho Vân Anh 390 triệu đồng.

Tiếp đó, Vân Anh lên mạng xã hội đặt làm giả giấy chứng nhận đăng ký ô tô xe đã thuê với giá 5 triệu đồng, rồi đem giao cho người mua để tạo lòng tin, chờ làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Đến tháng 7/2022, do thiếu nợ nhiều người nên Vân Anh rời khỏi Ninh Bình trở về lại TP Phan Thiết sinh sống, đến tháng 10 thì bị bắt.

Quá trình điều tra, ''Tina Dương'' thành khẩn khai báo, bồi thường thiệt hại và được bị hại xin giảm nhẹ hình phạt nên được hưởng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. 

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều