Lần đầu tại Việt Nam: FPT Long Châu ra mắt dịch vụ trả góp hóa đơn mua thuốc

FPT Long Châu tiên phong là chuỗi nhà thuốc đầu tiên tại Việt Nam triển khai chương trình đồng hành cùng bệnh nhân ung thư, san sẻ gánh lo tài chính, cho phép người bệnh trả góp mua thuốc điều trị với 0% lãi suất thông qua thẻ tín dụng.

21/03/2023 11:30

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Hiện nay, 91% dân số Việt Nam đã có bảo hiểm y tế. Trung bình hàng năm có hơn 100 triệu lượt người khám chữa bệnh bảo hiểm y tế được đảm bảo quyền lợi.

Tuy nhiên, có một vài loại thuốc điều trị nằm ngoài danh mục được hỗ trợ, trong đó thuốc điều trị ung thư là thứ khiến bệnh nhân và gia đình luôn phải đứng trước mối lo chi phí. Đặc biệt là hành trình chữa trị của bệnh nhân ung thư thường kéo dài.

Nội dung chú thích ảnh

Thấu hiểu những gánh nặng về tài chính và với mong muốn đồng hành và chia sẻ cùng bệnh nhân ung thư trên hành trình chiến thắng bệnh tật, FPT Long Châu đã kết hợp với đối tác để thực hiện dịch vụ hỗ trợ tài chính cho người bệnh. 

Theo đó, người bệnh mua thuốc điều trị ung thư theo đơn bệnh viện với hoá đơn từ 3 triệu đồng đã có thể thực hiện trả góp 0% lãi suất thông qua thẻ tín dụng của hầu hết ngân hàng tại chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu trên toàn quốc.

Mọi khách hàng mua thuốc tại chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu và thanh toán bằng thẻ tín dụng đều có thể tham gia chương trình hỗ trợ tài chính không mất phí lãi suất, linh động thời gian thanh toán, bảo mật an toàn thông tin và tiết kiệm thời gian thực hiện các thủ tục giấy tờ phức tạp với phí chuyển đổi chỉ từ 3.33%/năm.

Chương trình được kỳ vọng sẽ hỗ trợ người bệnh và gia đình giải tỏa những lo toan về tài chính và vững vàng hơn trên hành trình chiến thắng bệnh tật. 

Nội dung chú thích ảnh

Việc tiên phong áp dụng chương trình hỗ trợ tài chính 0% lãi suất khi mua thuốc điều trị ung thư theo đơn bệnh viện là bước tiến khẳng định những nỗ lực không ngừng từ FPT Long Châu để phục vụ khách hàng bằng sự thấu cảm, sẻ chia.

Bà Nguyễn Đỗ Quyên – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu chia sẻ: 'Trong bối cảnh mọi chi phí đều đồng loạt gia tăng gây tác động đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là người bệnh khó khăn, chúng tôi quyết tâm triển khai chương trình hỗ trợ tài chính này, giúp cho các bệnh nhân ung thư và người nhà phần nào giảm bớt gánh nặng lo toan trên hành trình chiến đấu với bệnh tật. Chúng tôi cam kết đồng hành đảm bảo cung ứng đủ thuốc điều trị theo đơn bệnh viện và triển khai chương trình hỗ trợ tài chính giúp họ tiếp cận được nguồn thuốc tốt, chính hãng'. 

Theo PV/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều