Lời kể của cô gái bị kẻ xấu giật túi xách, kéo lê trong đêm sau giãn cách ở TP.Thủ Đức

Khi đang lưu thông một mình trên đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây về hướng đường Lương Định Của (TP.Thủ Đức), cô gái bất ngờ bị cướp áp sát, giật túi xách dẫn đến té ngã và trầy xước khắp chân.

23/11/2021 18:20

Khoảng 21h40 ngày 21/11, chị M.T điều khiển xe máy nhãn hiệu Vision đến công ty của chị gái để đón chị đi làm về. Khi đến đoạn cầu gần đường Đỗ Xuân Hợp (TP.Thủ Đức), M.T bị một nam thanh niên đi xe số biển số 51.xxx (không thấy rõ) màu đỏ đen, mặc áo trắng áp sát và giật túi xách.

Lời kể của cô gái bị kẻ xấu giật túi xách, kéo lê trong đêm sau giãn cách ở TP.Thủ Đức 0

Sau khi bị tên cướp giật túi xách và kéo lê, chiếc xe do M.T điều khiển đập vào lan can thành cầu dẫn đến đầu xe bị bể nát.

Sau khi bị tên cướp giật túi xách và kéo lê, chiếc xe do M.T điều khiển đập vào lan can thành cầu dẫn đến đầu xe bị bể nát.

M.T cho biết, đã lâu rồi cô không đi qua đoạn đường này vào khung giờ đó. Vào thời điểm xảy ra sự việc, xe cộ lưu thông trên đoạn đường này thưa thớt.

'Lúc ấy, mình điều khiển xe với tốc độ khoảng 50km/h. Nhìn vào gương chiếu hậu, mình thấy một người đàn ông đi xe máy đang tiến đến rất nhanh nên đã chủ động nhường đường cho họ. Bất ngờ, người đàn ông này đã vọt lên, áp sát xe và giật túi xách của mình. Mình giấu túi xách trong áo khoác nhưng vô tình dây túi bị lộ ra bên ngoài nên mới dẫn đến sự việc đáng tiếc này.

Tên đó không giật được chiếc túi của mình nên đã tăng ga tẩu thoát. Chiếc xe của mình bị kéo theo khoảng chừng 5 - 6 mét thì mình ngã xuống, đầu đập xuống đường. Phần trước chiếc xe va đập vào lan can thành cầu nên bị vỡ. Mình nằm bất động giữa đường khoảng chừng 2 phút thì có một chú mặc áo xe ôm công nghệ và hai anh thanh niên dừng lại giúp đỡ.' – M.T nhớ lại. 

Dù bị trầy xước và máu liên tục chảy nhỏ giọt ở chân nhưng M.T vẫn bình tĩnh gọi điện thông báo cho chị gái biết. Nhưng có lẽ, do bị va đập mạnh nên từ lúc sự việc xảy ra cho đến khoảng 22h cùng ngày, M.T mất trí nhớ tạm thời. M.T không nhớ rằng mình đã gọi điện thoại cho chị gái và kể lặp đi lặp lại câu chuyện mình bị cướp khiến chị gái rất hoảng sợ và lo lắng. Điều này do chính chị gái M.T kể lại với cô.

Lời kể của cô gái bị kẻ xấu giật túi xách, kéo lê trong đêm sau giãn cách ở TP.Thủ Đức 2

M.T bị trầy xước ở chân, trật khớp vai sau vụ cướp túi xách táo tợn

M.T bị trầy xước ở chân, trật khớp vai sau vụ cướp túi xách táo tợn

M.T chia sẻ: 'Sau cú ngã mạnh, cốp xe của mình bị bung ra, đổ xăng. Đồ đạc trong cốp cũng văng ra ngoài hết. Trong số ấy, có chiếc ví đựng giấy tờ và một ít tiền của chị gái mình. Hai anh thanh niên dừng lại giúp đỡ khi ấy đã phụ nhặt đồ đạc và bỏ lại vào trong cốp xe giúp mình.

Mình đinh ninh là người ta đang giúp đỡ mình nên mình cũng chủ quan, không kiểm tra lại đồ đạc. Chị gái đến chỗ mình gặp tai nạn và chở mình về ngay sau đó. Về đến nhà, hai chị em mới bàng hoàng phát hiện chiếc ví của chị mình đã biến mất.

6h30 sáng 22/11, một người đàn ông dùng sim rác gọi cho chị mình và bảo nếu muốn chuộc lại ví thì phải bồi dưỡng cho người ta 1 triệu đồng. Chuộc lại được ví rồi, mở ra thì chỉ còn giấy tờ thôi, toàn bộ tiền trong ví và một ít vật kỉ niệm của chị mình đã không còn nữa...'

Chiếc túi xách M.T đeo vào hôm bị cướp ở đoạn cầu gần đường Đỗ Xuân Hợp

Chiếc túi xách M.T đeo vào hôm bị cướp ở đoạn cầu gần đường Đỗ Xuân Hợp

Sức khỏe và tinh thần của M.T hiện đã ổn định. Cô gái bị trầy xước ở chân và trật khớp vai. Qua sự việc đáng tiếc lần này, M.T mong mọi người hãy hết sức cẩn thận, chủ động bỏ các vật dụng cá nhân của mình vào cốp xe để tránh bị kẻ xấu để ý, bám theo dẫn đến 'tiền mất tật mang'.

Đồng thời, cô bạn cũng nhắn nhủ mọi người nên lựa chọn cho mình một chiếc mũ bảo hiểm chất lượng tốt vì 'nếu hôm ấy, mũ bảo hiểm của mình chất lượng dỏm thì cũng không biết điều tồi tệ nào sẽ xảy đến với mình nữa'.

Theo cảnh bảo, tình hình tội phạm cướp giật tài sản sau giãn cách có xu hướng với những thủ đoạn liều lĩnh. Vì vậy, mọi người cần phải đề cao cảnh giác, chủ động trong việc bảo vệ tài sản để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo Như Quỳnh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều