Nữ 'cá mập' sinh năm 1994 mới toanh của Shark Tank Việt Nam mùa 6 là ai?

Dàn 'cá mập' của Shark Tank Việt Nam mùa 6 đã chính thức được công bố, trong đó nữ 'cá mập' duy nhất nhận được nhiều sự chú ý.

20/09/2023 06:30

google_Tiin.vn

Chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 6 đã chính thức được ra mắt chiều 19/9 tại TP Hồ Chí Minh. Như các mùa trước, sự xuất hiện của dàn 'cá mập' luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng.

Năm nay, ngoài các gương mặt quen thuộc từ các mùa Shark Tank trước như: Shark Bình, Shark Hưng, Shark Louis Nguyễn và Shark Hùng Anh, có xuất hiện của 2 cá mập mới toanh - Shark Bùi Quang Minh (Minh Beta) và Shark Lê Hàn Tuệ Lâm.

Trong đó, Shark Tuệ Lâm không chỉ gây chú ý khi là nữ cá mập duy nhất, mà còn bởi cô trẻ tuổi nhất trong 'bể cá mập'. Nữ cá mập sinh năm 1994 hiện là Giám đốc Quỹ đầu tư Nextrans Việt Nam. Cô đã lọt danh sách Forbes Under 30 Asia - những gương mặt trẻ nổi bật châu Á dưới 30 tuổi năm 2021.

Cô gái 'tuổi trẻ tài cao' này còn được biết đến với xuất phát điểm khó khăn. Được biết, Lê Hàn Tuệ Lâm, quê Hải Dương, xuất thân trong gia đình nghèo, bố mất sớm nên mẹ Tuệ Lâm đã cố gắng rất nhiều để chăm lo cho các chị em cô được theo trọn vẹn con đường học vấn.

Tuy nhiên, chia sẻ về điều này trong chương trình Café sáng trước đây, Tuệ Lâm nói: 'Có nhiều bạn trẻ có chung xuất phát điểm như tôi, nhưng có điều tôi luôn tâm niệm từ khi còn đi học tới bây giờ, đó là chúng ta hãy cạnh tranh sòng phẳng với nhau, không tính đến xuất phát điểm'.

'Kể cả lao động chân tay hay lao động trí óc thì năng lực của chúng ta là điều quyết định thành công. Khi bạn có xuất phát xa hơn mọi người một chút xíu thì bạn cần phải tập trung vào tốc độ, cần đi nhanh hơn. Trong sự nghiệp của mình, tôi có thể dùng một từ miêu tả là 'sự tập trung'. Tôi luôn tập trung cao độ vào các việc khi mình bắt tay làm' - Tuệ Lâm chia sẻ trong chương trình Café sáng.

Với vai trò nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 6, Shark Tuệ Lâm định hướng đầu tư vào giai đoạn sớm và tiếp tục đồng hành cùng startup ở các vòng gọi vốn sau. Shark Tuệ Lâm mang đến khẩu vị thiên về đầu tư bền vững cũng như những ngành gắn liền với giá trị cốt lõi của Việt Nam như công nghệ giáo dục, công nghệ xanh hoặc công nghệ nông nghiệp với giá trị đầu tư dao động từ 200 – 500 ngàn USD. Cá biệt, những startup có mô hình kinh doanh tiềm năng, đội ngũ sáng lập thực sự đủ triển vọng thì số vốn đầu tư có thể lên đến 1 triệu hoặc 2 triệu USD.

Để ra quyết định đầu tư, Shark Tuệ Lâm sẽ dựa vào 3 tiêu chí gồm: đội ngũ sáng lập, thị trường và sản phẩm. 'Nhà sáng lập tốt nhưng thị trường không đủ lớn hoặc bản chất sản phẩm đấy chưa giải quyết triệt để nỗi đau của thị trường thì không phải là các công ty mà tôi tìm kiếm', Shark Tuệ Lâm chia sẻ.

'Cá mập' Lê Hàn Tuệ Lâm trong sự kiện ra mắt Shark Tank Việt Nam mùa 6.

Tập đầu tiên của Shark Tank Việt Nam mùa 6 sẽ phát sóng lúc 20h30 tối thứ Hai hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 25/9/2023. Mời quý vị đón xem!

Theo Hương Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều