#VBA 2023

Tân HLV Thang Long Warriors: 'Tôi đến VBA là để vô địch'

Sau thất bại ở mùa giải VBA 2022, Thang Long Warriors hiện đang có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng trước thềm mùa giải mới. 

19/05/2023 08:32

google_Tiin.vn

Thang Long Warriors luôn là tập thể đáng gờm kể từ khi xuất hiện tại VBA 2017, thế nhưng ở mùa giải VBA 2022 họ lại phải nhận cái kết đắng khi lần đầu tiên không thể góp mặt vào vòng Playoffs.

Bước sang mùa giải mới, điều đầu tiên Thang Long Warriors thực hiện để hướng tới chức vô địch VBA 2023 đó chính là thay đổi chiếc ghế huấn luyện viên trưởng.

Cái tên được 'nửa đỏ Thủ đô' lựa chọn đó chính là ông Chris Daleo - một vị huấn luyện viên giàu kinh nghiệm người Mỹ. Ông cũng đã rất quen với người hâm mộ bóng rổ Đông Nam Á khi từng làm việc ở Thái Lan, Indonesia.

Nội dung chú thích ảnh

HLV Chris Daleo - thuyền trưởng của Thang Long Warriors mùa giải VBA 2023

Mới đây, trong buổi School Tour của Thang Long Warriors tại trường Trung học Liên cấp Dewey (Hà Nội), vị huấn luyện viên đã lần đầu có những chia sẻ về định hướng của bản thân trước thềm mùa giải mới.

Ông nói: 'Tôi biết ở VBA 2022, Thang Long Warriors đã không có kết quả tốt, nhưng điều đó không liên quan đến tôi. Nhiệm vụ của tôi là ở mùa giải năm nay đưa đội bóng đi thật sâu ở giải đấu và mục tiêu không gì khác ngoài chức vô địch VBA 2023'. 

Được biết, ông Chris Daleo đã làm việc cùng các cầu thủ Thang Long Warriors được vài tháng nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới. Theo ông, những sự chuẩn bị đó là để đảm bảo mùa giải sẽ diễn ra thuận lợi cho đội bóng:

'Các cầu thủ của tôi đã đang và sẽ phải tập luyện, chuẩn bị kỹ lưỡng. Sẽ không có gì là dễ dàng và tôi phải đảm bảo rằng đội của tôi hiện đang ở trong trạng thái tốt nhất và cả tương lai cũng vậy'.

Nội dung chú thích ảnh

Theo lời vị thuyền trưởng người Mỹ, một trong những cầu thủ mà ông mong chờ nhất trong đội hình của Warriors là đội trường Justin Young:

'Justin sẽ phải tiếp tục thể hiện vai trò thủ lĩnh của mình. Đó là một cầu thủ cực kỳ chuyên nghiệp và tôi hy vọng cậu ấy sẽ thể hiện tốt trên sân, giúp đỡ các đồng đội phát triển'. 

Nội dung chú thích ảnh

Về buổi School Tour, các cầu thủ Thang Long Warriors và nhiều học sinh của trường Trung học Liên cấp Dewey đã có khoảng thời gian vui vẻ với nhau.

Tại đây, dàn cầu thủ chuyên nghiệp bao gồm Justin Young, Trương Hoàng Trung, Hoàng Thế Hiển, Đậu Trung Kiên đã chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích về bóng rổ cũng như tổ chức những trò chơi với các em học sinh.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Một số hình ảnh trong buổi School Tour của Thang Long Warriors tại trường Trung học Liên cấp Dewey

Bảng thành tích của HLV Chris Daleo:

- HLV trưởng đội tuyển Thái Lan FIBA Cup 2021

- HLV xuất sắc nhất giải bóng rổ Trung Quốc CBA 2003 

- HLV đạt huy chương bạc ở nội dung bóng rổ nam và nữ tại SEA Games (SEA Games 29 với tuyển nữ Thái Lan, SEA Games 30 với tuyển nam Thái Lan) 

- HLV Trưởng của đội US tại China Tour ( 2004,2005,2006,2016)

Theo Quang Dương/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều