#VBA 2021

VBA tăng 'nhiệt' cho bóng rổ năm 2022

Ngày 16/01/2022, thông qua workshop trực tuyến về 'Tổ chức giải đấu thể thao thích ứng an toàn mùa dịch', VBA thông tin chiến lược hỗ trợ cộng đồng các giải đấu bóng rổ và bóng rổ học đường trong tương lai 'bình thường mới'.

17/01/2022 16:10

Nhìn lại năm 2021 còn nhiều giới hạn vì dịch bệnh

Mở đầu sự kiện, Ông Đặng Quốc Văn - Trưởng phòng Quản lý TDTT Sở VHTT Khánh Hoà đánh giá tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 bằng mô hình 'tập trung cách ly, khép kín, không khán giả' của VBA.

VBA đã thành công không có một ca nhiễm nào trong suốt thời gian đoàn cư trú tại Nha Trang nhờ nguyên tắc 'một cung đường hai điểm đến', 5 tập trung cách ly (ăn ở, di chuyển, tập luyện, thi đấu và điều hành) được tuân thủ nghiêm ngặt. Đồng thời ông cũng chia sẻ sự tiếc nuối cùng người hâm mộ khi mùa giải VBA6 không thể diễn ra như mong đợi.

Nội dung chú thích ảnh

Dàn khách mời tham dự workshop

Cùng trong ảnh hưởng của dịch Covid-19, ông Nguyễn Ngọc Thành - Đại diện bóng rổ không chuyên Ninh Thuận cho biết phát triển phong trào ở Ninh Thuận còn gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân từ mật độ dân số thấp, mức độ phổ biến bóng rổ chưa có, sân bãi chưa nhiều dẫn đến chưa nhận được sự quan tâm và ủng hộ của phụ huynh với bộ môn.

Bên cạnh đó, sau khi cố gắng tổ chức được giải U18 ở Ninh Thuận, lượng người tham gia giải lại tụt xuống vì rơi vào 'vòng xoáy' của dịch bệnh dẫn đến mong muốn phát triển tuyển trẻ từ U13-16 tuổi cho 6 CLB tại Ninh Thuận Basketball League gặp nhiều trở ngại.

Về phía Thủ đô, Ông Lê Bá Nam Linh - Đại diện bóng rổ không chuyên Hà Nội cho biết 2022 là kỷ niệm 20 năm thành lập giải Hanoi Basketball League (HBL). Năm nay, HBL sẽ có 135 đội tham gia với 2,500 vận động viên có bổ sung sự tham gia của U18. Dù dịch bệnh khiến nhiều sân đấu ngừng hoạt động nhưng các đơn vị cá nhân đã kịp hỗ trợ vấn đề này.

Tuy là người tổ chức ở các điều kiện có phần trái ngược nhau, vấn đề về trang thiết bị và nhân sự chuyên môn đồng là bài toán lớn với cả hai đại diện này.

VBA tăng 'nhiệt' cho tương lai bóng rổ 

Mở rộng hơn nữa phạm vi chuyền của trái bóng cam trên các tỉnh thành, VBA thông tin chiến lược đồng hành cùng các giải đấu bóng rổ phong trào và không chuyên trên phương diện truyền thông, chuyên môn, trang thiết bị thi đấu và nhiều hỗ trợ khác. 

Để được xét duyệt hỗ trợ, các giải đấu bóng rổ trên khắp cả nước sẽ gửi thông tin đăng ký qua email contact@vba.vn và liên hệ số điện thoại (028)7 305 8068 nhấn phím 2.

Đặc biệt, khép lại chương trình, ông Trần Chu Sa - Giám đốc Điều hành VBA đưa ra định hướng lấn sân sâu hơn vào bóng rổ học đường từng được ấp ủ từ năm 2019 bằng dự án sẽ triển khai khoảng đầu quý II năm nay.

Nội dung chú thích ảnh

Ông Trần Chu Sa - Giám đốc Điều hành VBA

'Hiện nay, bóng rổ học đường đang rất phát triển. Chính vì vậy, VBA mong muốn đẩy mạnh hỗ trợ để tương lai chúng ta sẽ có những giải từ sinh viên đi xuống cấp độ học sinh. Trong đó, chúng tôi sẽ hướng vào việc truyền cảm hứng và phát triển bóng rổ ở lứa tuổi từ 12-16 tuổi, đặc biệt là các bạn học sinh vào khoảng đầu quý II năm 2022. 

Mô hình được VBA xây dựng sẽ theo mô hình Mini Basketball của FIBA đang được khuyến khích và triển khai trên khắp thế giới. Chúng tôi sẽ liên kết chặt chẽ cùng Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam và thế giới để cùng triển khai chương trình này' - ông Trần Chu Sa nói.

Theo Luxia/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều