Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Công ty tặng nhân viên nữ độc thân trên 30 tuổi thêm ngày nghỉ Tết

Hai công ty du lịch Trung Quốc quyết định tặng những nhân viên nữ độc thân trên 30 tuổi thêm vài ngày nghỉ trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Trong thông báo hôm 21/1, hai công ty Hangzhou Songcheng Performance và công ty Hangzhou Songcheng Tourism Management cho biết, ngoài 7 ngày nghỉ Tết, những phụ nữ chưa kết hôn trên 30 tuổi sẽ được nghỉ thêm 8 ngày để hẹn hò.

Những nhân viên này cũng có thể xin phép kéo dài thời gian nghỉ, thông báo cho biết thêm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Phụ nữ độc thân trên 30 tuổi thường bị coi là 'gái ế' tại Trung Quốc, vì mọi người quan niệm phụ nữ chưa kết hôn trong độ tuổi giữa 20 kém hấp dẫn đối với đàn ông. Nhưng nhiều trường hợp do là họ muốn tập trung sự nghiệp, muốn kết hôn muộn hoặc sống độc thân suốt đời.

Có hơn 200 triệu người trưởng thành độc thân tại Trung Quốc vào năm 2015 và tỷ lệ hôn nhân đã giảm hàng năm kể từ năm 2013, theo dữ liệu từ Bộ Nội chính.

Công ty Hangzhou Songcheng Performance và công ty Hangzhou Songcheng Tourism Management vận hành Song Dynasty Town, một điểm du lịch phổ biến gần Hồ Tây ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Đây là công viên lấy chủ đề thời nhà Tống lớn nhất Trung Quốc. Các du khách phải mặc trang phục truyền thống khi bước vào công viên và nếu ai không tuân thủ sẽ chịu các hình phạt.

Theo quản lý nhân sự của công ty Hangzhou Songcheng Performance, ông Huang Lei, quyết định cho phép nhân viên nghỉ để hẹn hò của hai công ty trên đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình.

'Tỷ lệ nam và nữ trong công ty chúng tôi là ngang nhau. Nhưng các nữ nhân viên thường làm việc tại các bộ phận nội bộ, một số tham gia biểu diễn… Họ ít tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Vì đó, chúng tôi hy vọng sẽ cho các nữ nhân viên nghỉ lâu hơn để họ có nhiều thời gian và cơ hội gặp gỡ người khác giới', ông Huang nói.

Ông Huang cũng cho biết, nếu những nữ nhân viên này vui vẻ hơn trong cuộc sống cá nhân, họ sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Thông báo của hai công ty du lịch trên xuất hiện chỉ ít ngày sau khi một trường học ở Hàng Châu cho phép các giáo viên độc thân và chưa có con nghỉ thêm 2 buổi một tháng để tìm kiếm 'tình yêu'.

Góp ý cho Tiin