Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Dân mạng sốc với miếng mít vỏn vẹn 3 múi toàn hột với vỏ giá 60.000 đồng trong siêu thị ở Nhật Bản

Vẫn biết nhiều loại trái cây quen thuộc Việt Nam có giá bán đắt đỏ trong siêu thị ở Nhật, nhưng tận 60k cho miếng mít chỉ toàn vỏ với lõi không ăn được thì ai dám mua đây?!?

Với các du học sinh và lao động người Việt sống ở Nhật thì chuyện thèm hoa quả quê nhà nhưng không dám mua ăn đã là điều quen thuộc từ lâu, bởi những loại trái cây dân dã rẻ bèo như ổi, mít, vải, dưa... được bày bán với giá khá đắt trong siêu thị. Chẳng hạn như vải thiều có giá lên đến 500.000 đồng/kg, có nơi bán giá hàng chục nghìn 1 quả vải khiến các du học sinh Việt chẳng dám rút ví ra mua.

Mới đây, một chàng trai người Việt cũng khiến dân tình xôn xao khi khoe đoạn clip đi mua hoa quả bên Nhật. Giữa những khay lựu đỏ là các khay mít được cắt sẵn hình tam giác, nhưng đáng chú ý ở chỗ miếng mít quá bé, lại chỉ toàn vỏ với lõi nhựa dính chẳng ai ăn được!

Dân mạng sốc với miếng mít vỏn vẹn 3 múi toàn hột với vỏ giá 60.000 đồng trong siêu thị ở Nhật Bản 0

Miếng mít 'còi cọc' thấy thương!

Miếng mít 'còi cọc' thấy thương!

Dân mạng sốc với miếng mít vỏn vẹn 3 múi toàn hột với vỏ giá 60.000 đồng trong siêu thị ở Nhật Bản 2

Những miếng mít cắt sẵn toàn vỏ bày bán tại siêu thị Nhật với mức giá khiến netizen Việt choáng váng.

Những miếng mít cắt sẵn toàn vỏ bày bán tại siêu thị Nhật với mức giá khiến netizen Việt choáng váng.

Dù quan sát kỹ đến mấy thì cư dân mạng cũng chỉ đếm được 3 múi mít, phần thịt ăn được chẳng thấy đâu chỉ toàn vỏ, xơ và hột! Riêng phần lõi vừa dài vừa nhiều nhựa thường được cắt bỏ đi ở Việt Nam thì siêu thị Nhật để lại nguyên xi, tính ra khay mít 2 lạng giá 262 yên (khoảng 60.000 VNĐ) được dân mạng phán như 'bỏ tiền mua rác về nhà'! Đúng là một khoản tiền gây sốc, các bà nội trợ Việt cũng lắc đầu không dám mạnh tay mua về.

Theo giá dán trên khay thì miếng mít toàn phần bỏ đi này có giá bằng 2 tô phở bò!

Theo giá dán trên khay thì miếng mít toàn phần bỏ đi này có giá bằng 2 tô phở bò!

Liệu có ai dám mạnh tay chi 60k để tậu miếng mít còi cọc này về ăn cho đỡ thèm không nhỉ? Thôi thì cố gắng nhịn, chờ về Việt Nam ăn bù vậy!

Góp ý cho Tiin