16 học sinh đau bụng, nôn ói sau khi ăn bánh, dưa hấu và uống sữa

Chiều 25/11, 16 học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi, TP Mỹ Tho (Tiền Giang) có biểu hiện nôn ói, đau bụng, tiêu chảy… sau khi được ăn bánh, dưa hấu và uống sữa.

26/11/2022 11:45

google_Tiin.vn

Các học sinh đã được ban giám hiệu nhà trường đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang cấp cứu, theo dõi và điều trị.

Các em có dấu hiệu bị ngộ độc được các bác sĩ theo dõi tại bệnh viện. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, 653 học sinh bán trú của trường uống sữa để vào học buổi chiều. Khi mở vài thùng sữa cho học sinh uống, một số em cảm nhận được sữa bị chua nên báo với các cô giáo tại trường.

Các cô giáo nếm thử và thấy có vị chua nên không cho các em tiếp tục uống. Sau đó, một số em có triệu chứng đau bụng và nôn ói.

Ban Giám hiệu cùng với các thầy, cô của trường nhanh chóng đưa các em đến Bệnh viện đa khoa Tiền Giang để khám, truyền dịch và thông báo cho gia đình các em.

Đến tối cùng ngày, Bệnh viện đa khoa Tiền Giang cho biết, nhiều em đã ổn định sức khỏe và được các bác sĩ cho ra về. Riêng 3 học sinh có triệu chứng ói, đau bụng nhiều nên được bác sĩ tiếp tục truyền dịch và theo dõi thêm.

Sau khi sự việc xảy ra, ngành chức năng tiến hành làm việc với doanh nghiệp cung cấp sữa, nhà trường để xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục