Lời khai rúng động của nam sinh Nhật Bản xông vào trường, tấn công thầy giáo không quen

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ nam sinh xông vào một trường cấp 2, và đâm người thầy giáo không hề quen biết từ trước.

05/03/2023 06:41

google_Tiin.vn

Khai với cảnh sát, đối tượng nói rằng động cơ gây án là muốn xem "điều gì sẽ xảy ra khi ai đó bị giết”.

Kyodo đưa tin, nam sinh (17 tuổi) được giấu tên cho hay cậu ta chọn đi vào Trường cấp 2 Misasa ở thành phố Toda thuộc tỉnh Saitama, Nhật Bản vào khoảng giữa trưa ngày 1/3, bởi vào thời điểm này các lớp đều đang học.

Cảnh sát Nhật Bản. Ảnh: Kyodo

Trong lúc gây án, đối tượng đã mang theo 3 con dao bên người. Trước khi đâm thầy giáo đang đứng trong lớp, nam sinh này không hề quen biết nạn nhân, bởi cậu ta học ở trường khác. 

Theo cảnh sát tỉnh Saitama, kẻ tấn công đi vào lớp học nằm trên tầng ba của Trường cấp 2 Misasa bằng lối cửa sau vào khoảng 12h20 trưa ngày 1/3, trong khi các học sinh đang làm bài kiểm tra cuối kỳ.

Một giáo viên 60 tuổi làm giám thị kỳ thi đã xô xát với đối tượng, và bị đa chấn thương ở cánh tay và thân dưới, trong đó có vết đâm sâu vào bụng.

May mắn 28 học sinh trong lớp đã được sơ tán ra ngoài an toàn. Các giáo viên trong trường đã kịp trấn áp nghi phạm ngay tại hiện trường. Cảnh sát bắt giữ đối tượng trước nghi vấn cố ý giết người.

Cảnh sát sau đó đã tìm thấy ít nhất một con dao mà họ tin là của nghi phạm tại hành lang trường học, cùng điện thoại thông minh, và một con dao tại nhà của đối tượng.

Theo các nguồn tin điều tra, nam sinh đến trường bằng xe đạp. Cổng chính của trường không bị khóa, và cảnh quay từ camera an ninh cho thấy một người có vẻ là nam sinh này bước vào khu nhà.

“Tôi muốn giết ai đó. Tôi cũng muốn xem điều gì sẽ xảy ra khi ai đó bị giết”, nghi phạm khai với cảnh sát. 

Hiện cảnh sát đang xem xét khả năng thiếu niên này có liên quan đến một loạt vụ xác mèo chết và bị cắt xẻ được tìm thấy ở thành phố Saitama thời gian gần đây. 

Trước đó, vào giữa tháng Hai, các bộ phận trên cơ thể mèo đã được tìm thấy trên băng ghế trong công viên, và treo trên khung chơi leo trèo tại một trường cấp 2.

Xác của một con mèo bị chặt đầu cũng được phát hiện chôn trên cánh đồng ở thành phố Saitama vào ngày 26/2. Phần còn lại của thi thể con mèo được tìm thấy vào cuối cùng ngày trên con đường cách cánh đồng khoảng 300m.

Các trường học ở Nhật Bản đã tăng cường thêm nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn kể từ sau vụ việc năm 2001, khi một người đàn ông cầm dao xông vào một trường cấp 2 ở Ikeda thuộc tỉnh Osaka tấn công và làm 8 học sinh thiệt mạng, cùng 15 học sinh khác bị thương. Tuy nhiên, khó khăn tài chính vẫn khiến nhiều trường học chưa thể lắp đặt camera an ninh và thuê nhân viên bảo vệ.

Theo Minh Thu/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục