Thiên đường kèn hồng rực rỡ ‘đốn tim’ giới trẻ Sài Thành

Không chỉ được biết đến với những tòa nhà cao tầng, giao thông đông đúc với dòng người và xe luôn hối hả, thành phố mang tên Bác còn có những phút giây rất đỗi dịu dàng khi những mùa hoa rực rỡ ghé qua.

03/02/2023 10:10

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Hoa kèn hồng rực rỡ trên tuyến đường Điện Biên Phủ (trước cổng Đại học HUTECH)

Một tuần trở lại đây, thành phố khoác lên mình tấm áo nhẹ nhàng, tha thướt khi những bông hoa kèn hồng nở rộ khắp các tuyến đường. Những cây kèn hồng đua nhau khoe sắc giữa nền trời xanh trở thành nơi check-in được các bạn trẻ ưu ái lựa chọn sau những ngày Tết xúng xính cùng mai, đào.

Nội dung chú thích ảnh

Hoa kèn hồng nở rộ ngay sau Tết Quý Mão

Được trồng thử nghiệm ở TP.HCM từ năm 2009, kèn hồng đang dần trở nên quen thuộc với người dân thành phố. Hoa kèn hồng thường nở nhiều nhất vào khoảng tháng 4, khi thời tiết chuyển ấm. Năm nay hoa nở sớm hơn, từ cuối tháng 1, như tạo thêm một sắc xuân đằm thắm cho thành phố, đem lại những cảm xúc riêng có của người đang gắn bó nơi này.

Đặc biệt, loài hoa này làm rực hồng cả một tuyến đường Điện Biên Phủ (Bình Thạnh) - nơi tập trung nhiều trường đại học đóng đô - nên liên tục thu hút các bạn trẻ sinh viên đến thưởng ngoạn và chụp ảnh.

Nội dung chú thích ảnh

Sắc hồng rực rỡ bao phủ xung quanh trường đại học tạo nên không gian đậm chất thơ

Trước cổng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), những cây kèn hồng nở rộ khiến con đường trở nên thơ mộng. Đây chắc chắn sẽ trở thành một góc check-in không thể bỏ lỡ của các bạn sinh viên HUTECH quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Hoa kèn hồng nhìn tựa như hoa anh đào Nhật Bản

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nhiều góc sống ảo xịn xò cho giới trẻ

Bên cạnh đường Điện Biên Phủ, các con đường như Hàm Nghi (Quận 1), Võ Văn Kiệt đoạn vừa qua hầm Thủ Thiêm, Tố Hữu (TP. Thủ Đức), ... những cây kèn hồng cũng bắt đầu khoe sắc.

Kèn hồng là cây thân gỗ, hoa có màu hồng phấn, nở theo chùm 4-7 bông, có hình dạng giống chiếc chuông. Mỗi năm, hoa kèn hồng chỉ nở 1 lần và kéo dài trong khoảng 1 tháng.

Theo Min Max/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục